Máy lọc nước bị rò nước là lỗi thường gặp và bất kỳ loại máy nào cũng mặc phải. Nhưng lỗi này sẽ không nguy hiểm nếu được sửa máy lọc nước bị rò nước. Máy lọc nước là thiết bị cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt vì vậy khi xảy ra tình trạng rò nước, sinh hoạt sẽ bị đảo lộn. Vì vậy, việc sửa lỗi này rất cần thiết. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách sửa máy lọc nước bị rò nước nhé!
Xem thêm:
1, Nguyên nhân máy lọc nước bị rò rỉ
Máy lọc nước là thiết bị đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Sự ra đời của máy lọc nước là giải pháp tốt nhất cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước, thiếu nguồn nước sạch nghiêm trọng.
Vì vậy, nếu không dùng máy lọc nước hay máy lọc nước gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của con người. Một trong những lỗi thường gặp ở máy lọc nước là nước bị rò rỉ. Nước trong vòi mở, nước ở ống bị rò thường hay xảy ra và bất cứ loại máy lọc nước nào cũng gặp phải.
Nguyên nhân đầu tiên của máy lọc nước đó là quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật, cút nối không đảm bảo, khớp nối giữa ống dẫn nước và máy lọc nước không khớp. Đây là lỗi do người lắp đặt không có trình độ kỹ thuật, không có tay nghề, ảnh hưởng đến máy.
Tuy nhiên nếu xảy ra trong quá trình sử dụng dài, nguyên nhân là do khớp nối bị hở, không được bảo trì, kiểm tra thiết bị thường xuyên.
Nguyên nhân thứ hai là do rò nước ở vị trí cốc lọc không vặn chặt, đai ống vẫn còn lỏng. Nguyên nhân xảy ra trong quá trình lắp đặt và người sử dụng vệ sinh lõi lọc không lắp đặt lại tình trạng ban đầu cũng như đảm bảo kỹ thuật.

Nguyên nhân thứ ba đó là do một trong số những lõi lọc không hoạt động, gioăng cao su chịu lực lớn và độ đàn hồi kém làm nước. Để khắc phục tình trạng này bạn phải nhờ đến thợ sửa chữa. Họ sẽ kiểm tra lõi lọc nào hết hạn, lõi lọc nào vẫn còn khả năng hoạt động để thay thế những lõi lọc.
Ngoài ra còn có một nguyên nhân nữa đó là do chuột, rán, chó mèo cắn đứt dây dẫn nước bị rò rỉ. Đây là nguyên nhân khách quan, tự người sử dụng phải biết cách đảm bảo, bảo vệ máy.
Đây là những nguyên nhân thường xảy ra khi máy lọc nước bị rò rỉ nước. Tìm hiểu được nguyên nhân thì mới biết được cách sửa máy lọc nước bị rò nước.