Độ tuổi để đi du học Hàn Quốc có khoảng dao động rất rộng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bằng cấp cụ thể, bảng điểm tổng kết và hồ sơ của học viên như thế nào, thì mới xác định khoảng độ tuổi cho phép và giới hạn để đi du học. Nếu như bạn đang có ý định du học mà còn thắc mắc về độ tuổi của mình có phù hợp? Thậm chí bạn đã 35 tuổi và luôn tự hỏi: "35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?". Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.
1. Bạn có bằng tốt nghiệp THPT

Nếu như bạn chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3, hay còn gọi là bằng Trung Học Phổ Thông. Độ tuổi phù hợp để có thể đi du học nghề ở Hàn Quốc là dưới 25 tuổi. Nhiều kết quả khảo sát thực tế cho kết luận rằng, có hơn 95% trường nghề tại Hàn Quốc đồng ý những học viên dưới 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp cấp 3 vào học. Bởi vì ở độ tuổi này luôn đảm bảo được sức khỏe tốt, có nhiệt huyết và đam mê học tập, nghiên cứu, đồng thời sự quyết tâm phấn đấu và làm giàu lớn nhất. Những giáo viên tại trường cho rằng, vì những học sinh này chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, chưa va chạm nhiều với xã hội, mới có thể phát huy hết và tốt nhất khả năng tiềm ẩn.
2. Bạn có bằng tốt nghiệp trung cấp

Nếu như bạn đã nhận được bằng tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam, đồng thời đăng ký ngành ở trường nghề của Hàn Quốc trùng với chuyên ngành của mình, thì độ tuổi được phép đi du học là dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, số tuổi cụ thể còn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa trường ở Hàn Quốc và công ty cung cấp học bổng, cung cấp cơ hội du học nghề. Riêng độ tuổi rơi vào khoảng từ 25 đến 30, cần có yêu cầu bằng cấp 3, bằng trung cấp, bảng điểm tốt nghiệp và hồ sơ phải từ khá trở lên thì mới được trường nghề nhận. Lưu ý: bằng trung cấp phải có chuyên ngành trùng với ngành đăng ký thì mới được nhận, nếu không sẽ bị loại hồ sơ. Nhưng theo khảo sát thực tế thì chỉ có 66% học viên có bằng trung cấp từ 28 tuổi trở xuống là được nhận. Số tuổi từ 29 đến 30 vẫn có trường nhận học nhưng số lượng này khá ít.

Nguồn : tiếng hàn giao tiếp tại đà nẵng - hanbeeviet.edu.vn