Nhung kinh nghiem du hoc New Zealand, dieu kien nhap hoc, thu tuc xin visa tai New Zealand gom nhung gi?

New Zealand là một trong những quốc gia cực kỳ thân thiện với môi trường sống lý tưởng, nơi đây cũng là điểm đến hot nhiều du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hôm nay Tân Đại Dương sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du học New Zealand, thủ tục hồ sơ và điều kiện nhập học bên đó như thế nào, để giúp ích cho hành trang du học của bạn

Câu 1: Xin chào, em tên là Huyền Lam, em đang là sinh viên năm 3 trường CĐ Kinh tế, dự định của em là sau khi học xong CĐ sẽ đi du học New Zealand ngành du lịch khách sạn, công ty có thể tư vấn cho em biết về các vấn đề về nhà ở, ăn uống, có được làm thêm khi qua bên đó du học không ạ? em cảm ơn công ty. (Kitty…@gmail.com)
Ms Sophia Nguyễn – chuyên viên tư vấn du học tại Công cty Tân Đại Dương trả lời:
Chào Huyền Lam
Rất vui vì câu hỏi của em gởi tới công ty.

Về nơi ở
Các bạn du học sinh có thể lựa chọn cho mình một trong ba hình thức thuê nhà ở sau:
Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều bạn du học sinh thì hình thức homestay là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ được ở chung với người bản xứ, đây sẽ là cơ hội để bạn điều chỉnh với môi trường sống và văn hóa New Zealand một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ bất lợi cho bạn về giờ giấc và thói quen sinh hoạt vì khi chọn hình thức homestay, các bạn du học sinh phải tuân thủ theo quy định giờ giấc và cách thức sinh hoạt của gia đình chủ nhà.
Nếu chọn hình thức thuê phòng trọ, bạn cần phải tìm người ở chung để vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh sự cô đơn nhất là trong thời gian đầu đặt chân đến một đất nước xa lạ không gia đình. Ở nhà trọ bạn sẽ học được cách tính toán để đảm bảo cuộc sống tốt nhất với một ngân sách có hạn và cố định.
Nếu bạn là người thích ngoại giao và có tính hướng ngoại, bạn có thể ở trong kí túc xá của trường. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn thích nghi, giao lưu văn hóa với các bạn du học sinh quốc tế và tiết kiệm được chi phí ở và đi lại.

Về ẩm thực
Phải khẳng định là món ăn tại New Zealand rất phong phú và đa dạng với nhiều món ăn từ châu Á đến châu Âu có mức giá rât hợp túi tiền của sinh viên.
Nếu bạn yêu thích những món ăn quê nhà, bạn có thể tự mình đi chợ và nấu một bữa cơm đúng chất Việt Nam và mời bạn bè.

Việc làm thêm
Sinh viên du học tại New Zealand được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kì nghỉ với rất nhiều công việc đa dạng trong các quán bar, nhà hàng, quán café hoặc một vài công việc liên quan đến chuyên môn với mức thu nhập trung bình khoảng 14 – 20$NZD/h.
Cần nắm rõ những yêu cầu, quy định của Chính phủ New Zealand về việc làm thêm của sinh viên quốc tế: Thời lượng làm việc, giấy phép làm thêm… Tuyệt đối không làm quá thời gian quy định, làm những công việc phi pháp hoặc vì mải mê làm thêm mà bỏ bê mục đích chính là đi học. Với những vi phạm này, du học sinh rất dễ bị xét hủy visa và phải về nước.

>>Để biết chi tiết thông tin về “Kinh nghiệm du học New Zealand, thủ tục xin visa, điều kiện nhập học tại New Zealand được chia sẻ bởi Tân Đại Dương” các bạn có thể truy cập vào trang tandaiduong.edu.vn hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương nhé!

Câu 2: Chào công ty, tôi tên Nguyễn Thị Thu Lan, con gái tôi đang học lớp 12, dự định của gia đình là sau khi cháu học xong THPT sẽ cho cháu qua New Zealand du học, do cháu có cô ruột bên đó, công ty có thể hỗ trợ cho tôi biết các thủ tục xin visa du học New Zealand là gì không? Mong sự giải đáp từ công ty, tôi xin cảm ơn. (chị Lan, Bình Phước)
Ms Sophia Nguyễn – chuyên viên tư vấn du học tại Công cty Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị Lan, cám ơn câu hỏi chị đã gởi đến chương trình

Sau đây tôi sẽ tư vấn các thủ tục để xin visa du học New Zealand để chị cùng các bạn có suy nghĩ đi du học:
Visa du học New Zealand có phần dễ dàng và cởi mở hơn rất nhiều so với những quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên, để thành công trong việc xin visa du học New Zealand bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đáp ứng yêu cầu Chính phủ đặt ra trong việc cấp visa. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần lưu ý.
Các giấy chứng nhận từ trường New Zealand
Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và có dán ảnh.
Giấy chứng nhận của trường Đại học nếu bạn đang học Đại học hoặc giấy xác nhận của cơ quan nếu đi làm.
Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo nơi ở của trường (hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

Hồ sơ cá nhân xin visa du học New Zealand bao gồm:
Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
Bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước.
Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong Hộ chiếu).
Lý lịch Tư pháp số 1 do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Hồ sơ chứng minh tài chính visa du học New Zealand bao gồm:
– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 15.000 NZD/ năm (nếu khóa học trên 36 tuần) hoặc 1.250 NZD/ tháng (nếu khóa học ngắn hơn 36 tuần), tiền học phí của khóa học chính khóa, và vé máy bay khứ hồi (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của Ngân hàng).
– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng, tài sản (bao gồm cả bất động sản).
Lưu ý:
Bạn phải nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Việc khám sức khỏe của bạn cần được thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.
Lệ phí xin cấp visa du học New Zealand là 235 USD (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

Sau khi bạn trình nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ về Tổng Lãnh sự quán New Zealand, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và thực hiện trong vòng 3 tháng, trong quá trình đó các bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn thành thủ tục xin Visa đi New Zealand.
Khi được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên sẽ bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được vào học. Visa du học New Zealand sẽ được cấp chức thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng Email).
Em có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương. Nó sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu về “Kinh nghiệm du học New Zealand, thủ tục xin visa, điều kiện nhập học tại New Zealand được chia sẻ bởi Tân Đại Dương” hoặc có thể đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương: 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM để được hướng dẫn thêm.

Câu 3: Kính gởi công ty, em tên Như, em đang ở Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tại em đang học lớp 11, có dự định sau khi học xong lớp 12 sẽ đi du học và quốc gia em muốn đến là New Zealand, công ty có thể tư vấn cho em biết điều kiện để du học New Zealand là gì? Em cám ơn công ty
Ms Sophia Nguyễn – chuyên viên tư vấn du học tại Công cty Tân Đại Dương trả lời:
Chào Như. Rất vui vì câu hỏi em gởi đến cho công ty, sau đây chị sẽ trả lời câu hỏi em đưa ra cho công ty, em tham khảo nha:

Có hai yêu cầu để xin visa du học New Zealand là trình độ học vấn và điều kiện tài chính của gia đình mình. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không phải bắt buộc phải có mới xin được visa, em có thể hoàn toàn sang New Zealand học tiếng anh trước khi vào học chương trình khóa chính. Nếu em đã có chứng chỉ tiếng anh IELTS hoặc TOEFL đều được công nhận.
Điều kiện về trình độ học vấn du học New Zealand
Thông thường, để được xem xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:
Chương trình,Điều kiện chung:
Cao đẳng - Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân: Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân:Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Để hoàn tất thủ tục hồ sơ và đủ điều kiện xin visa du học New Zealand, sinh viên phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng cũng như bản kế hoạch thanh toán nhằm xác nhận bản thân hoặc gia đình có đủ tiềm lực tài chính để chi trả các khoản chi phí cho toàn bộ thời gian học tập, lưu trú tại New Zealand. Cụ thể:
Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.
Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/năm nếu khóa học trên 36 tuần.
Em phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính, được dịch thuật và công chứng. Đây là một trong những giấy tờ rất cần thiết và không thể không có. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: giấy tờ thể hiện thu nhập và xác nhận công việc của người bảo lãnh, chứng nhận sử dụng đất, sổ tiết kiệm.

Bạn có thể truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D tại đây bạn có thểm tìm thấy thông tin du học mới nhất cũng như các chia sẻ của các bạn du học sinh từ các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore,…

>>> Mọi thông tin thắc mắc về “Kinh nghiệm du học New Zealand, thủ tục xin visa, điều kiện nhập học tại New Zealand được chia sẻ bởi Tân Đại Dương” các vấn đề liên quan đến du học New Zealand các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam.

View more random threads: