Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì có bầu và quan hệ trở lại được?
Đối với các chị em đang mắc một số bệnh lý phụ khoa thì khi điều trị, việc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì có bầu lại được hay quan hệ tình dục trở lại được là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em.


Nguyên nhân dẫn đến những băn khoăn và lo lắng trên là bởi có nhiều thông tin cho rằng: các chị em phụ nữ cần phải tuyệt đối kiếng quan hệ tình dục và có thai trong thời gian đặt thuốc âm đạo, nhưng lại có những thông tin theo chiều hướng ngược lại. Vậy khi bị nhiễm các bệnh lý về phụ khoa và đang đặt thuốc phụ khoa thì có quan hệ cùng bạn tình hay có thai được không? vùng kín nổi mụn đầu trắng

Trên thực tế, các chị em phụ nữ chỉ nên quan hệ trở lại khi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa đã được điều trị dứt điểm và khỏi hoàn toàn. Chị em đặc biệt lưu ý trong thời gian đặt thuốc cần làm theo sự chỉ định từ phía bác sĩ. Cùng với đó, các chị em nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị. Khi quan hệ tình dục trở lại thì các chị em cũng nên tới các cơ sở y tế để thăm khám phụ khoa định kỳ 3 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản.


Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?
Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý phụ khoa diễn ra do nấm và vi khuẩn. Triệu chứng chung của bệnh lý này đó là sẽ mang đến cho các chị em cảm giác ngứa ngáy, vùng kín có mùi hôi và khí hư ra nhiều. Các chị em phụ nữ khi bị nhiễm các bệnh lý về phụ khoa thường môi trường pH tại âm đạo sẽ khiến cho tinh trùng khó tồn tại và gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc thụ thai. Nếu tình trạng viêm nhiễm kép dài có thể khiến chị em phụ nữ gặp phải tình trạng tắc vòi trứng và dẫn tới vô sinh. vùng kín ra dịch màu nâu đen

Khi mang thai nếu bị viêm phụ khoa có thể dẫn tới tình trạng bị vỡ ối sớm, thai lưu, hoặc thai ngoài tử cung… do đó, nếu mắc phải các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa thì các chị em phụ nữ nên đến ngay các trung tâm hoặc cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay việc đặt thuốc phụ khoa được sử dụng phổ biến, cho hiệu quả cao. Tuy vậy, các chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã cho rằng trong khoảng thời gian đặt thuốc thì tốt nhất các chị em phụ nữ nên hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục với bạn tình bởi một số lý do là: