Bạn đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ nhưng thai bị dị tật, chết lưu hoặc vì một lý do nào đó mà bạn phải quyết định bỏ khi bé đã ở tuần thứ 10. Bạn muốn tìm một địa chỉ để phá thai an toàn cũng như thắc mắc về chi phí phá thai 10 tuần tuổi có đắt không? Chúng tôi sẽ giúp bạn Chuyên mục tư vấn sức khỏe.
Xem thêm:

Làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Được làm mẹ cũng là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Tuy nhiên vì một lý do nào đó như sức khỏe của mẹ, của bé hay một lý do khó nói khác khiến bạn chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy suy nghĩ thật kỹ. Nếu bạn thật sự đã đi đến bước đường thực sự không thể giữ lại giọt máu của mình, hãy sáng suốt lựa chọn một cơ sở y tế thật uy tín để thực hiện thủ thuật, đảm bảo cho sức khỏe và tính mạng bản thân nhé.

Chi phí phá thai 10 tuần tuổi phụ thuộc vào phương pháp phá thai bạn chọn
Có nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Bác sĩ sẽ kiểm tra tuổi, sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi, căn cứ vào đó để chỉ định phương pháp phù hợp và an toàn nhất.
- Phá thai bằng thuốc: phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã vào trong buồng tử cung. Bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ dùng thuốc để đình chỉ sự phát triển và đẩy thai nhi ra như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Thai phụ sẽ bị đau bụng dưới và ra máu trong khoảng 5 – 7 ngày. Lưu ý đối với phương pháp này, thai phụ không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp hay rối loạn máu đông.
- Phá thai bằng phương pháp hút (hút thai): áp dụng để đình chỉ thai nghén từ 7 – 12 tuần tuổi. Ở giai đoạn này thai nhi đã bắt đầu phát triển các cơ quan và bám chặt vào vách tử cung, do đó phá thai bằng thuốc không còn hiệu quả nữa. Bác sĩ sẽ dùng một ống dẫn kim loại được nối với bơm hút chân không để hút sạch thai ra ngoài.
- Nong gắp thai: áp dụng trong trường hợp thai nhi từ 12 – 18 tuần. Khi đó thai nhi đã phát triển gần như hoàn chỉnh các chi và phá thai ở giai đoạn này sẽ nguy hiểm hơn vì thai đã lớn. Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ giống như chiếc thìa để nạo vách cổ tử cung, sau đó dùng một thiết bị nội soi để đưa toàn bộ thai nhi ra ngoài.