Ngày nay, việc mua một chiếc vé máy bay Vietnam Airlines đã trở lên rất đơn giản bởi vì hệ thống bán vé máy bay trực tuyến trên các website hay có sự hỗ trợ của rất nhiều đơn vị đại lý đã mang tới sự tiện ích và thuận lợi nhất tới khách hàng.
Tuy nhiên vì quá trình mua vé máy bay này quá đơn giản nên khách hàng sẽ dễ dàng gặp phải một số trường hợp mua vé tại các đại lý, địa chỉ không uy tín, vừa mất tiền mua mà lại không có vé. Do đó khách hàng phải biết cách tra cứu số vé máy bay Vietnam Airlines để biết được thông tin vé máy bay của mình có đúng và chính xác hay không.

Thủ tục check in vé máy bay Vietnam Airlines ĐẦY ĐỦ, ĐƠN GIẢN nhất

Hiện nay hãng hàng không Vietnam Airlines là một hãng hàng không lớn nhất nhất Việt Nam cũng như được đánh giá uy tín cùng chất lượng dịch vụ 5 sao. Chính vì thế, số lượng hành khách lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines để phục vụ cho cho chuyến đi của mình được an toàn và thuận tiện nhất. Tuy nhiên đa số khách hàng đặt vé máy bay tại Việt Nam thường thông qua các đại lý trung gian, người quen và không ít các trường hợp mua phải vé giả, hoặc bị lừa đảo. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tra cứu số vé máy bay Vietnam Airlines theo cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
1, Vậy code vé máy bay là gì?
Code vé máy bay là một vã vạch vô cùng quan trọng để bạn check vé máy bay cũng như là lưu giữ các thông tin quan trọng của một hành trình chính xác nhất. Trên thực tế, số lượng khách hàng biết đến code hay hiểu về code còn chưa nhiều, do đó chúng tôi sẽ giải thích cụ thể như sau:

Code chính là một đoạn mã vạch được hãng hàng không cung cấp bao gồm các ký tự có thể là số, chữ cái và thường có độ dài từ 6 - 8 ký tự (vấn đề này sẽ phụ thuộc vào từng hãng một sẽ có một mã code khác nhau). Code vé máy bay sẽ có giá trị giống như vé máy bay đã xuất và nó được ví như một loại mã đã đặt chỗ trước của hàng khách. Và khi bạn check in vé máy bay tại sân bay bạn chỉ cần đưa mã code này cho nhân viên là coi như đã làm xong thủ tục lên máy bay hay bạn có thể sử dụng đoạn mã này để tra cứu số vé máy bay Vietnam Airlines sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác vé đã đúng với thông tin của mình hay chưa.
Mỗi một hãng hàng không sẽ có một mã code khác nhau: Ví dụ như hãng hàng không Vietjet sẽ có mã code bao gồm 8 ký tự thường là các con số. Còn đối với hãng Vietnam Airlines các mã code thường bao gồm 6 ký tự bằng chữ cái. Đối với hãng hàng không Jetstar mã code sẽ được bảo gồm bằng chữ số và chữ cái.

Vé máy bay rẻ

2, Cách hướng dẫn kiểm tra cứu số vé máy bay Vietnam Airlines?
Hiện nay có 2 cách để bạn kiểm tra mã code của vé máy bay Vietnam Airlines. Hãy làm theo những hướng dẫn đơn giản của Elines.vn nhé.

Cách 1: Đầu tiên hành khách nên gọi điện thoại trực tiếp tới đường dây chăm sóc khách hàng của hãng Vietnam Airlines 024.38320320 hoặc liên hệ trực tiếp với Elines.vn qua số hotline: 1900 1250 để gặp các bạn tổng đài viên sau đó bạn có thể yêu cầu nhân viên tổng đài kiểm tra mã code vé máy bay của mình xem tình trạng vé đã được thanh toán hay chưa hoặc bạn có thể kiểm tra được thông tin hành trình bay của mình như thế nào.