Việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng phương pháp đặt thuốc âm đạo đối với các chị em phụ nữ là khá quen thuộc. phòng khám 12 kim mã Tuy vậy, đặt thuốc vào âm đạo sao cho đúng cách và cách đặt thuốc vào âm đạo sâu bao nhiêu sẽ hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm thì không phải chị em phụ nữ nào cũng biết. Để giúp các chị em hiểu hơn về vấn đề này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết đối với các chị em, đặc biệt là những chị em đang điều trị các bệnh lý phụ khoa ngay trong bài viết dưới đây.

Các bước đặt thuốc vào âm đạo đúng cách
Cách đặt thuốc âm đạo dạng viên trứng
Bước 1: Đầu tiên, các chị em cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và cắt móng tay cẩn thận trước khi thực hiện đặt thuốc để không khiến cho âm đạo bị tổn thương. vùng kín ra dịch màu nâu đen

Bước 2: Tiếp theo, các chị em cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh. Tuy nhiên, các chị em cần lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH thấp hơn độ pH sinh lý của âm đạo là khoảng 3,8 đến 4,5 với nước sạch. Sau đó chỉ cần lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch.

Bước 3: Lúc này, các chị em rửa tay lại cho sạch và lau khô

Bước 4: Để đặt thuốc, các chị em giữ tư thế mông cao hơn đầu và dựng hai đầu gối lên rồi kẹp thuốc vào giữa hai ngón tay, lúc này các chị em chỉ cần đẩy sâu vào bên trong, đưa thuốc cho đến khi sâu hết ngón tay là đủ. Cuối cùng thì chị em rửa lại tay bằng nước ấm và lau khô.

Cách đặt thuốc vào âm đạo sâu bao nhiêu thì các chị em căn cứ vào chiều dài ngón tay của mình để đặt thuốc sao cho dễ chịu nhất.

Cách đặt thuốc vào âm đạo sâu bao nhiêu với thuốc dạng viên nén
Cũng giống như các bước đặt thuốc âm đạo dạng viên trứng, nhưng với dạng viên nén thì các chị em cần lưu ý rằng, nếu môi trường âm đạo của các chị em quá khô thì các chị em cần nhúng viên thuốc vào nước khoảng 5 đến 10 giây rồi mới tiến hành đặt thuốc vào âm đạo như bình thường.


Cách đặt thuốc vào âm đạo sâu bao nhiêu dạng kem bôi
Không giống với cách đặt thuốc dạng viên như trên, đối với thuốc bôi, các chị em cần chú ý thực hiện theo một số bước sau:

Bước 1: Đâù tiên, các chị em vẫn cần làm sạch tay bằng xà phòng và cắt móng tay cần thận để không gây tổn thương đến bộ phận sinh dục của mình. hút thai ở đâu tốt hà nội

Bước 2: Tiếp theo, các chị em cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh. Tuy nhiên, các chị em cần lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH thấp hơn độ pH sinh lý của âm đạo là khoảng 3,8 đến 4,5 với nước sạch. Sau đó chỉ cần lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch.


Bước 3: Tiếp theo, các chị em cần rửa tay lại và lau khô

Bước 4: Để đặt thuốc, các chị em giữ tư thế mông cao hơn đầu và dựng hai đầu gối lên

Bước 5: Để thực hiện bước này, các chị em cần phải gắn các dụng cụ để bôi với ống kem đã mở sẵn nắp. Gắn ống kem vào dụng cụ đến khi chặt, sau đó bóp kem từ ống vào dụng cụ cho đến khi đạt mức liều lượng quy định. Sau đó xoay và gỡ bỏ ống thuốc. Đưa dụng cụ ra ngoài vừa rửa tay cùng dụng cụ để sử dụng những lần sau.