Lựa chọn dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Đó là điều quan trọng trước nhất. Hiện nay với chương trình Golden Visa bạn sẽ đầu tư một khoản tiền 300.000 EUR để mua một bất động sản hoặc 350.000 EUR vào một dự án trùng tu di tích lịch sử. Các dự án trùng tu này được chính phủ Bồ Đào Nha cấp phép nên mức độ tin cậy rất cao.
Khi đầu tư vào các dự án trùng tu thì ưu điểm của những dự án này chính là việc hoàn vốn cho nhà đầu tư là rất cao. Vì chính chủ đầu tư cũng cam kết trong hợp đồng sẽ đồng ý mua lại quyền sở hữu bất động sản này bằng đúng với giá trị đầu tư ban đầu mà nhà đầu tư phải bỏ ra. Sau khoảng thời gian, nhà đầu tư vừa có một khoản tiền, lại vừa nhận được thẻ cư trú.


Sở hữu ngay một tài khoản ngân hàng khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Lúc đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chắc chắn mở một tài khoản ngân hàng. Sẽ thuận lợi hơn nếu như ở lại Bồ Đào Nha một thời gian để mở một tài khoản ngân hàng địa phương. Việc này giúp cho việc làm đẹp hơn hồ sơ cư trú của bạn trong tương lai.
Bồ Đào Nha là một thành viên của khu vực đồng Euro vì thế họ giao dịch bằng đồng Euro. Người nước ngoài được phép sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài nhưng vẫn phải mở tài khoản tại một ngân hàng của Bồ Đào Nha. Việc thanh toán những tiện ích và thuế sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần gửi trực tiếp từ tài khoản nội bộ.

Học ngôn ngữ của nước sở tại lúc đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Quá là quan trọng. Thật vậy, sẽ tuyệt hơn khi các giao tiếp hàng ngày với người bản xứ bằng tiếng nói của họ. Người Bồ rất hiếu khách và trân trọng những trị giá về văn hóa. Họ thường đánh giá rất cao người nước ngoài sử dụng tiếng nói của họ trên đất nước họ. Nếu như bạn có một chút tiếng Bồ để giao tiếp thì sẽ vô cùng thuận lợi khi hòa nhập. Đa số những gia đình Việt Nam đang sinh sống ở Bồ chia sẻ rằng khi giao tiếp bằng tiếng Bồ, mọi công việc trở nên rất dễ dàng và tiện lợi.

>>>Xem thêm: Điều kiện nhập quốc tịch bồ đào nha

Trang bị những giấy tờ thủ tục tùy thân đầy đủ khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Trước lúc tới Bồ Đào Nha, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất sáu tháng sau thời hạn đăng ký tạm trú.
Sở hữu giấy phép cư trú hoặc mã số thuế; mở tài khoản ngân hàng; lập hợp đồng tiện ích; thuê và mua bất động sản; sắm xe hơi hoặc đổi giấy phép lái xe có thể là một vấn đề lớn. Ở Bồ Đào Nha, pháp luật thay đổi tương đối thường xuyên và nếu như nhà đầu tư có thể bắt kịp các giấy tờ và thông báo chuẩn xác, việc định cư Bồ Đào Nha sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn và đơn giản hơn.
Nếu như ở lại 183 ngày liên tiếp ở Bồ Đào Nha, bạn có thể trở thành đối tượng nộp thuế. Tuy nhiên, nếu như đang lên kế hoạch cho thuê bất động sản, nhà đầu tư nên thuê một người bảo lãnh có quốc tịch Bồ Đào Nha khi thỏa thuận cho thuê. Hãy chắc chắn hiểu những điều này trước khi đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha.


Có một công việc để trang trải lúc đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Tìm được một công việc trong các ngày đầu sang định cư Bồ Đào Nha cũng rất hay. Đó là cách bạn tìm hiểu và hòa nhập nhanh hơn với con người nơi đây. Tin vui là thu nhập bình quân đầu người tại Bồ Đào Nha là khá tốt. Mức lương hợp pháp chính thức tối thiểu ở Bồ Đào Nha là 589,17 euro/tháng. Với mức lương trung bình hàng tháng là 985$. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể kiếm được một số tiền kha khá hơn thế.

AT Express
  • Địa chỉ: K0402, Kingston Residence, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
  • Sđt: 0911 60 22 44
  • Email: info@atexpress.net