Với tình hình Châu Âu đang phải oằn mình chống lại Covid - 19, UEFA đã hoãn Champions League và Europa League vô thời hạn. Điều tương tự có thể xảy ra với Premier League, La Liga hay bất cứ giải đấu nào. Và những người buồn nhất trong hoàn cảnh này chắc chắn phải là CĐV Liverpool bởi nhiều khả năng họ sẽ không thể chứng kiến đội nhà nâng cao chức vô địch Ngoại hạng Anh - danh hiệu mà họ đã chờ đợi suốt 30 năm.
Đọc thêm: http://soikeo.info/keo-montpellier-v...vdqg-phap.html
Trước khi Ngoại hạng Anh phải tạm dừng vì Covid - 19 thì Liverpool đã đá 29 trận và có 82 điểm. Trong khi ấy đội đứng gần họ nhất là Man City chỉ có 57 điểm sau 28 vòng đấu. Như vậy chỉ cần thắng thêm hai trận nữa thì thầy trò Jurgen Klopp sẽ chính thức ghi tên mình vào lịch sử. Thế nhưng cái điều nghĩ chẳng có gì là khó khăn với đội đã thắng 27/29 vòng đấu lại bỗng trở thành điều nan giải lúc này. Cái khoảng cách thời gian đợi hai vòng đấu cứ xa dần, xa dần khi mà những tin tức về dịch bệnh tại nước Anh cũng như toàn Châu Âu ngày càng xấu. Khi ấy BTC Premier League thậm chí đã lên kịch bản trong tình huống xấu nhất sẽ hủy bỏ kết quả của mùa bóng năm nay.

Liverpool hoàn toàn vượt trội tại Ngoại hạng Anh mùa này.

Tất nhiên CĐV Liverpool không thể chấp nhận điều đó khi mà thực tế họ chỉ còn cách chức vô địch có 2 trận thắng mà thôi và cái khoảng cách mênh mông với Man City khiến cho cuộc đua vô địch chỉ còn nằm trên lý thuyết. Như thực tế thì Liverpool vẫn chưa vô địch và mùa giải chưa khép lại. Một khi mùa giải đang dỡ dang và phải ngưng ngay thì mọi thứ phải tuân theo một quy cách chung: lấy lợi ích số đông làm chuẩn.

Premier League cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Ngay cả một người từ bé chơi cho Everton và sau này thành huyền thoại của Man United (sẽ ghét cay ghét đắng Liverpool) như Wayne Rooney mà còn công nhận năm nay Liverpool xứng đáng vô địch thì chẳng ai có thể phủ nhận tính thuyết phục về ngôi vương của The Kop. Nhưng đó là trên lý thuyết. Còn thực tế, một khi trao chức vô địch cho Liverpool thì nhiều hệ lụy được kéo theo và rất khó có thể tháo gỡ cho vẹn lòng tất cả. Ví như, nếu có vô địch thì phải có đội xuống hạng, vậy thì ai đây khi mà đội đứng thứ 15 hơn đội 18 có 1 điểm, thậm chí 3 đội đứng thứ 16, 17 và 18 bằng điểm nhau. Nên nhớ đội đứng thứ 18 sẽ xuống hạng. Trong hoàn cảnh này có công bằng với họ không kia chứ?
Tương tự ở nhóm tranh suất dự Champions League mùa sau (kèm theo đó là danh dự, tiền bạc cùng nhiều thứ khác) đang là cuộc cạnh tranh của gần 10 đội bóng khi mà Chelsea (đứng thứ 4) chỉ hơn đội thứ 9 là 8 điểm. Hãy hỏi một Man United đang hừng hực khí thế với chuỗi 11 trận bất bại và chỉ đang kém Chelsea có 3 điểm, nếu phải dừng và lấy kết quả này thì công bằng với họ không kia chứ?

Ngoại hạng Anh đang hoãn nhưng có nguy cơ phải hủy bỏ giải năm nay.

Không ai phủ nhận sự vượt trội của Liverpool ở mùa giải năm nay. Và giới mộ điệu cũng vô cùng thông cảm với sự chờ đợi cho một danh hiệu suốt 30 năm dài. Không trao cho họ chức vô địch là tội ác, là bất công. Nhưng vốn dĩ không bao giờ có sự công bằng tuyệt đối bởi nếu trao sự công bằng cho Liverpool có thể dẫn đến nhiều sự bất công khác. Vậy thì mọi thứ hãy theo hoàn cảnh chung mà thôi. Khi ấy mọi đội bóng đều phải theo một quy tắc chung nhất, nhất quán nhất.
Cát Tường | 21:42 24/03/2020