Chúng ta có thể thấy cột đá chỉ xuất hiện trong cung điện, lăng tẩm, các công trình lớn, … thể hiện sự quyền quý, cao sang của giới địa chủ, vua chúa. Ngày nay, cột đá được sử dụng rộng rãi hơn khi có mặt trong các công trình như nhà phố, biệt thự, lâu đài, khách sạn, hay các trung tâm thương mại. Tuy nhiên, nó vẫn thể hiện được tiềm lực vững chãi của gia chủ.


Để hiểu rõ hơn hãy cùng xưởng đá mỹ nghệ Đình Kiên tham khảo chi tiết những thông tin trong bài viết này nhé!


Xem ngay: Mẫu cột đá ninh bình đẹp hợp phong thủyTìm hiểu những thông tin về cột đáCột đá được giản đơn đi rất nhiều để phù hợp với nếp sống ngày nay. Với 2 dáng cột cơ bản là cột tròn và cột vuông/hình chữ nhật, dễ dàng cho Quý khách lựa chọn phù hợp với không gian của mình.


Cột đá tròn có 2 loại: cột đá chịu lực và cột đá trang trí.


Với cột đá chịu lực, thì sẽ là 2 nửa tấm đá ghép lại, ở giữa là cột bê tông chịu lực. Với cột trang trí, thường sẽ là sử dụng đá nguyên khối. Nguyên 1 khối đá được cắt theo kích thước, quy cách, yêu cầu của chúng ta.


Việc lựa chọn đá để làm cột phụ thuộc vào vị trí cột nằm ở đâu. Nếu nằm bên ngoài không gian, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường như nắng, mưa, gió,…thì nên chọn đá hoa cương thay cho đá Marble. Sau 1 thời gian sử dụng, đá Marble có thể xuất hiện những vết ố vàng gây mất thẩm mỹ và có thể còn bị biến đổi cấu trúc đá.


Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn mẫu đá, với màu sắc khác nhau, đa dạng cho bạn lựa chọn, sao cho phù hợp với tổng thể không gian của mình. Đá tự nhiên Granite và Marble đang được lựa chọn nhiều nhất vì đường vân đá rất đặc sắc. Tuy nhiên Quý khách cần có sự tư vấn của chuyên gia/người làm nghề lâu năm vì không phải loại đá nào cũng có thể làm được.


Một chi tiết nữa cũng rất quan trọng đó là chi tiết trang trí cột. Đó là đầu cột, thân cột, nơ đầu cột,… cũng là vị trí để gia chủ, kiến trúc sư thể hiện phong cách riêng của mình.


Xem ngay: lan can đá đẹp ninh bình hợp phong thủyChia sẻ bí quyết chọn mua mộ đá đẹp mà chất lượng.Lựa chọn chất lượng đá làm mộ đá.


Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó chính là chất lượng đá được chọn để làm mộ. Để làm những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tốt nhất. Chất lượng đá phải cứng, chắc chắn, không bị rạn nứt, ít tạp chất.

Đá được khai thác thủ công không sử dụng bom mìn tránh tính trạng đá bị chấn động rạn nứt bên ngoài và bên trong làm ảnh hưởng xấu đến thời gian sử dụng. Sau khi được khai thác thủ công tại những dãy núi đá có tuổi thọ hàng nghìn năm, các khối đá được vận chuyển về làng nghề đá mỹ nghệ để sản xuất ra các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp.


Thợ chế tác lăng mộ đá: Tay nghề và kinh nghiệm của thợ đáBên cạnh chất lượng thì yếu tố hết sức quan trọng quyết định tới chất lượng sản phẩm chính là tay nghề chế tác của thợ chế tác. Những sản phẩm từ đá mỹ nghệ bởi những người thợ có tay nghề kém thường có chất lượng không tốt hoa văn không được sắc nét đôi khi còn bị lỗi làm ảnh hưởng tới giá trị tâm linh của sản phẩm, gây vỡ và làm hỏng các khối đá chất lượng.

Những tay thợ đá lành nghề thường tạo ra sản phẩm đẹp hoa văn họa tiết được chạm trổ sắc nét mềm mại hiếm khi sảy ra lỗi trong khi sản xuất. Cần chú ý đến hoa văn và chất lượng của mộ, tránh trường hợp ham hàng rẻ mà mua phải những mẫu mộ đá giá rẻ kém chất lượng.


Lựa chọn mẫu mã mộ đá tổng thể.Mẫu mộ đá đẹp được coi là hoàn hảo phải có một tổng thể đẹp, kích thước hợp lý phù hợp phong thủy, theo thước lỗ ban cân đối. Họa tiết hoa văn phải sắc nét rõ ràng không quá rối mắt.

Không có vết rạn nứt lớn xuất hiện xung quanh các công trình kiến trúc bằng đá làm ảnh hưởng tới độ bền vững của sản phẩm. Không phải những mẫu mộ cầu kỳ mà có giá đắt mới là những mẫu mộ đẹp, mà còn phải dựa vào tổng thể không gian vị trí đặt mộ đá đẹp, phù hợp phong thủy.