BĐS khu vực phía đông Thành Phố Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ có các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội chưa được giới để ý dù rằng rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những lúc Khu Vực phía tây lại hấp dẫn đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng kể từ khi hàng loạt các cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự quan tâm của những người đầu tư.
những chuyên gia dự báo, trong thời gian tới Quanh Vùng phía đông được còn chuyển mình khỏe mạnh hơn thế nữa bởi có đưa ra quyết định của thủ tướng chính phủ về sự điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Thành Phố Hà Nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
theo đó, ngoài các cây cầu hiện diện như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô sẽ có tổng số 18 công trình xây dựng đường bộ vượt sông Hồng về sau gần. Gần nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy tiến độ 2 nằm ngay kế bên quy trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị góp vốn đầu tư 2.500 tỉ vnd Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỷ đ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của Thành Phố Hà Nội với giải pháp thiết kế ý kiến đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc thủ đô hà nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỉ VNĐ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng vốn góp vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỉ đồng vnd, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỉ hoàn thành trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông nâng tầm trẻ khỏe. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng chính là một điểm sáng trông rất nổi bật của khu vực với các dự án như quốc lộ 5 kéo dài, nút giao Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh và những đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang tạo cho các cộng đồng cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông Hà Nội Thủ Đô trở thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám mới của Hà Nội.
Do quy trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP. Hà Nội có lợi thế trong công việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây có thể biến thành một không gian đáng sống với mật độ cây trồng mặt nước lớn hơn khoanh vùng nội thành. Những KĐT phía đông cũng đã và đang lôi kéo một lạng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn nước như Tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ các việc cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
các cơ quan nghiên cứu Thị phần cho biết, trong 3 tháng cuối năm, phần lớn nguồn cung cấp trên Thị Trường TP Hà Nội đều đến từ khu vực phía đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của các Doanh Nghiệp BĐS lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills thủ đô hà nội cho hay, các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy Khu Vực phía đông cũng có nhiều tiềm năng không hề kém các Quanh Vùng khác, lại rất gần với Quanh Vùng trọng tâm của Hà Nội Thủ Đô, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một vài năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại địa chỉ hướng đông thủ đô hà nội như TP Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa qua, Thành Phố Hà Nội đã công bố đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm mục tiêu của khu vực phía đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Thành Phố Hà Nội được triển khai thì không những khu long biên mà những khoanh vùng khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai thác, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm Thành Phố.
cho nên vì thế, nói theo cách khác tiềm năng phát triển Bất Động Sản của Quanh Vùng hướng đông Thành Phố Hà Nội là một nhân tố khách quan, chứ không phải là do khoanh vùng đó được lăng xê nhằm mục tiêu lôi kéo các CĐT và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
các dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thôi thúc Thị phần BĐS Nhà Đất phía đông tăng trưởng trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn tồn tại cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất phía đông mới sự thật vụt sáng. Do vậy, những CĐT định rót vốn vào khoanh vùng đó cũng cần nhắm tới góc nhìn dài hạn.