Sofa giường là món đồ nội thất đa chức năng thường ngày, điểm cộng của sofa giường gấp là không chỉ dùng làm ghế sofa mà còn có thể khiến cho giường ngủ, có thể khiến cho được 2 việc cùng 1 viên đá và tiết kiệm diện tích nhà. Nhược điểm của sofa giường là dễ gây thương tổn cột sống và cột sống cổ, thứ 2 sofa giường cũng khó vệ sinh hơn nên sau thời gian dùng lâu dài sẽ rất bẩn. Chọn lọc sofa giường phù hợp mới có thể phát huy hết những điểm cộng của sofa giường và giảm thiểu được các nhược điểm của sofa giường làm sao để chọn được một chiếc sofa giường phù hợp với bạn? Tiếp theo, chúng ta hãy cộng nhau Phân tích về các điểm chính của việc chọn tậu sofa giường nhé!

Ưu nhược điểm của sofa giường là gì

1. Điểm cộng của sofa giường


- Dễ dùng và tiết kiệm không gian

lúc nhắc tới các ích lợi của một mẫu giường sofa, đấy là phần lớn, trước tiên, nó tiết kiệm không gian. Sở dĩ sofa giường có thể chuyển từ sofa thành giường là do ngoại hình gấp gọn, trông giống như một loại sofa thường nhật, chỉ cần kéo dài ra là có thể phát triển thành giường ngủ. Dùng đơn thuần và tiết kiệm diện tích, đặc trưng là Đối với những căn hộ nhỏ, sofa giường đơn giản chỉ là 1 “hiện vật”.

- một điều cho hai mục đích, phù hợp cho cả ngồi và nằm

Sofa bed vừa là sofa vừa là giường vừa đáp ứng rẻ nhu cầu ngồi ngủ của chúng ta, vừa có tác dụng vừa ngồi vừa ngủ, tầm giá một món đồ nội thất để thực hành được công năng của 2 đồ nội thất. Hãy nghĩ suy về nó và cảm thấy rằng nó là 1 lợi nhuận.? Không thả phanh lúc ngồi lâu trên ghế sofa khi mà xem TV trong phòng khách, chỉ cần kéo dài nó thành giường để thả phanh hơn khi nằm.

- tiện lợi cho gia đình và bạn bè ở lại qua đêm

Thường bạn bè và người thân tới thăm và muốn qua đêm, nhưng nhà tôi không có phòng trống, không có giường phụ nên tôi chỉ có thể từ khước bạn bè của mình. Tuy nhiên, nếu như có sofa giường ở nhà thì rất luôn thể cho gia đình và bạn bè qua đêm.

2. Nhược điểm của sofa giường

- Tác hại lớn tới cột sống lưng và cột sống cổ.

Sofa giường rất thiết thực và dễ dàng nhưng thực tế cũng có rộng rãi nhược điểm, để đáp ứng sự thoả thích của con người, sofa giường dùng chất liệu mềm mại cho cả phần vải và phần lõi bên trong, Không những thế ngoài mặt này rất thoả thích lúc ngồi lên và nằm xuống. Nhưng nằm trên sofa giường quá mềm sẽ không tốt cho sự tăng trưởng của xương, cột sống cổ và cột sống của con người.

- nâng cao mạt và vi khuẩn

Ghế sofa là vật chủ đạo của phòng khách và nó được dùng thường xuyên hơn, mọi người thường ngồi trên ghế sofa để xem tivi và ăn uống, điều này sẽ khiến cho ghế sofa ít phổ biến bị bẩn. Không những thế, lúc mọi người về nhà và ngồi trên ghế sofa, vi khuẩn sẽ được đưa tới ghế sofa, theo thời gian, ghế sofa sẽ trở nên nơi tụ tập của vi khuẩn và bọ ve. Đối với những người ngủ hoặc ngồi trên giường sofa, sự ô nhiễm của vi khuẩn và ve thậm chí còn lớn hơn.

Ghế sofa bed: https://sofatinhte.com/dieu-gi-da-ta...fa-giuong-uma/

Các điểm chính của việc chọn một loại giường sofa


1. Kích thước phải công nghệ và thoả thích

lúc chọn lọc 1 cái sofa giường gấp, đừng mù quáng coi xét vẻ ngoài và ngoài mặt của loại sofa giường, sự tha hồ của nó cũng rất quan trọng, và điều này được diễn đạt qua kích thước. Kích thước của từng bộ phận của ghế sofa phải thích hợp với con đường cong cấu trúc sinh lý cơ thể con người và tuân theo nguyên tắc công thái học, để dù ngồi hay nằm đều cảm thấy thả phanh hơn.

2. Cấu trúc phải kiên cố và dễ dùng

Cấu trúc khung là “bộ xương” của sofa giường, và khuông vững chắc là bảo đảm cơ bản cho sự kiên cố và bền bỉ của nó. Nếu sofa giường dùng khung gỗ, thấp nhất bạn nên mở lớp lót chân đế ra và kiểm tra xem gỗ có nhẵn và sạch không, khuông gỗ tốt không được có vết mọt, mọt, mục.

3. Vải may tùy theo chi tiết


Bây giờ số đông sofa giường đều được khiến cho từ loại vải, lúc sắm thấp nhất bạn nên chọn các bộ sofa giường có loại vải dày dặn hơn, để sản phẩm được bền hơn. Những sợi dọc và sợi ngang của vải phải kĩ càng, chặt chẽ và mịn, không bị tuột dây hoặc lộ các mối nối.

4. Đệm lò xo không nên quá mềm

Vì sofa giường có tính đến việc sử dụng sofa và giường nên chất lượng và sự thoải mái của nệm lò xo là rất quan trọng. Nệm lò xo mềm không đâu tốt hơn, 1 cái nệm có độ mềm và độ cứng vừa phải có thể phân bổ đều trọng lượng thân thể con người, nâng cao cường nâng đỡ cột sống, giảm mỏi mệt về thể chất.
Xem thêm: Sofa Giường Uma