các đồ vật Trong Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền
một hệ thống chống sét lan truyền thường được cấu thành từ:
 • trang bị chống sét lan truyền trên đường nguồn: thiết bị cắt sét một pha, vật dụng cắt lọc sét 1 pha, vật dụng cắt sét 3 pha và vật dụng cắt lọc sét 3 pha.
 • Cáp thoát sét.
 • trang bị đếm sét.
 • Hộp rà soát điện trở tiếp đất.
 • Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền.
 • vật dụng cắt sét, cắt lọc sét con đường nguồn điện AC
 • thiết bị chống sét cho tín hiệu tuyến đường dấu hiệu viễn thông, cho tuyến phố dấu hiệu điều khiển công nghiệp, cho mạng máy tính, cho tuyến đường truyền điện thoại, cho con đường truyền tốc độ cao, trên đường cáp feeder, cáp đồng trục.
 • Công tắc báo động.
 • Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền gồm những hệ thống cọc tiếp địa được đóng sâu xuống đất và đấu nối với nhau.


đồ vật chống sét lan truyền
những trang bị Chống Sét Lan Truyền đa dạng
trang bị chống sét lan truyền Schneider là loại sản phẩm chống sét chất lượng cao, hoạt động hiệu quả đang được phần lớn tổ chức tuyển lựa dùng.
đồ vật chống sét lan truyền Schneider là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu mang đến sự chuẩn xác, linh hoạt cũng như trải nghiệm dùng phải chăng nhất cho khách hàng.
Ngày nay, trên thị trường, quý người mua có thể kiếm tìm tậu thiết bị chống sét lan truyền Schneider với những model như:
 • vật dụng chống sét lan truyền Acti 9
 • vật dụng chống sét lan truyền Easy 9

bắt buộc Kĩ Thuật khi Thi Công Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền
Xác Định Vị Trí Lắp Đặt vật dụng Chống Sét Lan Truyền
Tùy theo hàng ngũ thiết bị chống sét lan truyền bảo vệ mà chúng ta cần chọn lọc vị trí lắp đặt cho phù hợp:
một. đồ vật chống sét lan truyền, tầng kiểm soát an ninh thứ nhất
✔️ Tầng bảo vệ thứ nhất là thiết bị chống sét được lắp đặt tại ngõ vào của Công trình cần kiểm soát an ninh cho những thiết bị. Nó thường là vật dụng có khả năng cắt sét to nhất vì nó có thể phải chịu loại sét trực tiếp đánh vào. thường nhật, khả năng cắt sét ở tầng thứ nhất được bắt buộc ≥ 100kA 8/20µs.
✔️ một mình vật dụng chống sét sơ cấp thường phù hợp để bảo vệ cho những vật dụng điện cơ/ vật dụng điện dễ bị hư hỏng như đèn chiếu sáng, lò sưởi và động cơ.
hai. trang bị chống sét lan truyền, tầng kiểm soát an ninh thứ hai
✔️Tầng bảo kê thứ là trang bị chống sét được sử dụng để làm giảm điệp áp dư (điện áp thông qua) giúp kiểm soát an ninh đồ vật điện, điện tử nhạy cảm. Chính Cho nên thiết bị này thường được lắp đặt tại những nhánh của tủ sản xuất.
✔️Những đồ vật chống sét tầng thứ 2 cũng phải đáp ứng bảo kê thiết bị mạch nhánh từ các xung đột biến được sinh ra trong nội bộ mạch từ chính các trang bị trong mạch đấy như trang bị gây nhiễu xung, trang bị đóng cắt,… Xung này chiếm 70 đến 85% những xung có thể gây nguy hại cho trang bị điện, điện tử nhạy cảm.
vật dụng chống sét ở tầng thứ 2 nên dùng vật dụng cắt lọc sét mắc tiếp nối phía trước trang bị cần kiểm soát an ninh bao gồm tầng cắt sơ cấp, bộ lọc thông rẻ LC và tầng cắt sét thứ cấp.
2. Lưu Ý khi Lắp Đặt Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền
các mạch có những đồ vật điện gây nhiễu như biến tần và đồ vật công nghiệp cũng nên được kiểm soát an ninh để giảm thiểu nhiễu điện cấp ngược trở lại khiến các vật dụng ở mạch khác bị hư hỏng.
Trường hợp thiết bị điện tử mẫn cảm có vị trí xa hơn 9 mét từ vật dụng chống sét phía trước sắp nhất, đồ vật bảo kê bổ sung cần được lắp đặt. vật dụng này được gọi là trang bị bảo kê “ngõ vào điểm sử dụng” và được lắp đặt sắp vật dụng điện, điện tử mẫn cảm nhất có thể.
Điện áp dư của vật dụng chống sét là điện áp còn lại sau lúc thiết bị chống sét chịu ảnh hưởng của xung sét, xung đột biến, điện áp này càng nhỏ càng thấp.
3. Tạo Hệ Thống Tiếp Đất tiếp nối
Tùy thuộc vào cấu tạo, thành phần địa chất cũng như diện tích của khu vực thi công hệ thống tiếp địa mà chúng ta có 2 phương án thi công cọc tiếp địa.
✔️Phương án 1: sử dụng cọc tiếp địa trục đường kính 16mm dài hai,4 mét. Khoảng phương pháp mỗi cọc từ 4,5 tới 5m.
✔️Phương án 2: sử dụng một tới hai cọc tiếp địa con đường kính 16mm có chiều dài lớn (thường từ 7 đến 15 mét tùy địa chất) khoan sâu vào lòng đất.
những phương pháp Lắp thiết bị Chống Sét Lan Truyền
Sét đánh vào dây điện hay cọc gần đất có khả năng cảm ứng 1 cái điện khoảng 30kA vào trục đường dây điện. Trong 1 số trường hợp, cái điện phóng có thể lên tới 100kA. Kết quả của công đoạn phòng điện này là sự hình thành những mẫu sét với cường độ lớn và sự áp đặt 1 điện thế quá mức lên những dây dẫn. Vì thế ta cần cắt những xung sét có điện áp cao và truyền nó xuống đất.
Có hai phương pháp mắc đồ vật chống sét kiểm soát an ninh hệ thống điện, cụ thể như sau:
một. Lắp vật dụng chống sét lan truyền Mắc kiểu cùng lúc
thiết bị chống sét lan truyền mắc theo kiểu cùng lúc có thể chống sét ở mức căn bản. Tất cả những đồ vật dạng này được mắc giữa dây pha và dây trung tính hoặc đất trên board chuyển mạch chính tùy thuộc vào hệ thống điện. Trong trường hợp này, dây trung tính phải được quy định rõ.
các trang bị chống sét lan truyền mắc đồng thời thích hợp để bảo kê các hệ thống bơm, điều hòa nhiệt độ và chiều sáng.
.2. Lắp vật dụng chống sét lan truyền Mắc kiểu tiếp nối
vật dụng chống sét mắc theo kiểu tiếp nối sử dụng các bộ lọc thông tốt. các bộ lọc này được mắc nối tiếp với tải, có nhiều chiếc bộ lọc một pha và ba pha với tần điện áp hoạt động, khả năng đáp ứng xung sét khác nhau.
công nghệ lọc cho phép giới hạn cường độ và giảm độ dốc cạnh xung sét và cảm ứng dọc theo đường dây.
những bộ lọc này có khả năng giảm quá áp và bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm như đồ vật viễn thông, máy tính,…
http://sgvietnam.vn/vn/chong-set-lan-truyen-la-gi-thiet-bi-chong-set-lan-truyen-pho-bien.html