Cách gõ tiếng Trung trên máy tính như thế nào?” là nghi vấn phần đông người để ý. Dù bạn đang dùng chiếc bàn phím nào thì cũng đều có cách đánh tiếng Trung trên máy tính riêng. Hãy cộng Tiếng Trung Kim Oanh Tìm hiểu phương pháp thao tác đánh máy của ngôn ngữ này!

https://tiengtrungkimoanh.edu.vn/cac...im-tieng-trunghttps://tiengtrungkimoanh.edu.vn/cac...im-tieng-trung
bí quyết gõ chữ tiếng Trung trên máy tính, bạn biết chưa?
Các cách thức gõ tiếng Trung trên máy tính
Gõ tiếng Trung trên máy tính có phần lớn chỉ dẫn khác nhau. các phương pháp gõ tiếng Trung dưới đây là bí quyết đơn giản, được phổ quát người dùng.
Bí quyết gõ tiếng Trung bằng Pinyin
Đây được xem là bí quyết gõ tiếng Trung trên máy tính phổ thông nhất. Bởi lúc gõ bằng bí quyết này, trên màn hình sẽ hiện ra danh sách những ký tự Hán. Với giao diện đấy, người dùng có thể click chuột vào chữ muốn hiển thị hoặc thực hiện thao tác bấm một, 2 , 3 ứng với số chữ hiện ra rồi ấn Enter.

cách đánh tiếng Trung trên máy tính bằng Pinyin đơn giản, tiết kiệm thời kì
Bên cạnh đó, thao tác bấm phím sẽ mất thời gian hơn việc gõ thường ngày. giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể sử dụng phím Pinyin không dấu cách. bí quyết gõ phiên âm này cho phép màn hình hiện đúng cụm từ mà bạn muốn gõ. Ví dụ:
  • 今天上午 gõ là jintianshangwu.
  • 我不太忙 gõ là wobutaimang.
  • 顺利 gõ là shunli.

phương pháp gõ tiếng Trung ngũ bút
Chữ Hán được viết theo lớp lang từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. phương pháp gõ tiếng Trung trên máy tính cũng phải tuân thủ theo lệ luật này. Do vậy, cái máy tính có bàn phím chữ latinh sẽ không thể tương trợ bạn trong việc đánh máy theo lề luật ngũ bút.
cách thức gõ tiếng Trung ngũ bút thực hành với 5 nét bao gồm ngang, sổ, phẩy, mác, cong. thực hành theo lớp lang này sẽ giúp bạn đánh máy cực nhanh. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn nhớ được từ vị. chủ chốt là bạn cần phải thuộc từ và nắm luật lệ viết thì việc đánh máy với bàn phím ngũ bút sẽ cực kỳ đơn giản.
cách chuyển bộ gõ giữa tiếng Trung giản thể và phồn thể
Để các bước gõ phím diễn ra thuận lợi, ngoài việc hiểu phương pháp gõ tiếng Trung trên máy tính, bạn phải thực hành được thao tác chuyển bộ gõ giản thể và phồn thể.

Trước khi thực hiện các phương pháp gõ phím tiếng Trung trên máy tính cần luyện bộ gõ
quy tắc hiệu chỉnh qua các bước như sau:
  • Click chuột phải vào giao diện Sogou.
  • Kéo con trỏ đến chữ 简.
  • Click chuột vào chữ 简体 (gõ giản thể) hoặc 繁体(gõ phồn thể).

cách thức gõ tiếng Trung trên máy tính Win 10/8
những hệ điều hành (Win 7, Win 8.1, Win 10) đều tương trợ cách thức đánh chữ tiếng Trung trên máy tính. cùng xem qua cách gõ tiếng Trung trên máy tính Win 10/8:
  • Nhấn Control Panel > Clock, Language > Region > Language.
  • Nhấn vào hộp thoại > Input Language > Chinese Simplified > Microsoft Pinyin New Experience Input > OK.
  • Nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ nhập trên góc phải thanh Taskbar > Chinese > Chinese Simplified > Microsoft Pinyin New Experience Input Style.
  • linh hoạt chuyển đổi bàn phím Trung - Việt (Việt - Trung) bằng tổ hợp phím Windows + Space.