cấu tạo của bồn cầu bệt
bây giờ, đối với bồn cầu bệt có nhiều dạng kiến thiết, mẫu mã và tên thương hiệu khác biệt như bồn cầu một khối, 2 khối, bồn cầu thông minh…nhưng Nhìn chung toàn bộ những dạng đều sở hữu 4 thành phần quan trọng là: Két nước bồn cầu, Thân bồn cầu, Nắp đậy bồn cầu, Vòi xịt bồn cầu
cấu tạo bồn cầu một khối
 • Nắp bồn cầu
 • Bệ ngồi
 • Vòi xịt bồn cầu
 • Chân để thải
 • nên gạt nước
 • thành phần cấp xả nước


https://noithattriviet.vn/mau-bon-cau-dep/
điểm khác biệt so với bồn cầu 2 khối là phần két nước và thân bồn cầu Ở bồn cầu được thiết kế với liền khối không có kẽ hở giúp cho việc duy trì vệ sinh sạch hơn.
cấu tạo bồn cầu 2 khối gồm các gì
 • Nắp bồn cầu
 • Két nước
 • Thân bồn cầu
 • Vòi xịt bồn cầu
 • Van xả
 • Bulông, ốc vít
 • Chụp cao su đặc
 • Đệm cao su
 • Đế thải
 • Gioăng

các điểm khác biệt chính giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối
trước tiên, các bạn cùng khám phá như thế nào là bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối.
một chiếc bồn cầu thường được cấu tạo từ 3 phần cơ bản:
 • Bồn chứa (được xây đắp để đựng chất bài tiết và xả đi theo đường ống Lúc xả nước).
 • thùng trữ nước xả (phần chứa nước để xả và tạo sức ép để nước xả đẩy phần chất thải theo đường ống xả ra khỏi bồn chứa).
 • Bệ đỡ (thiết kế để nâng đỡ thùng trữ nước và cân nặng người tiêu dùng, có độ cao phù hợp).


ví như phần thùng chứa nước gắn sát với bệ đỡ và bồn chứa thành một khối thống nhất mà không cần 1 điểm nối nào thì ấy đc gọi là bồn cầu 1 khối (single piece toilet, one-piece toilet).
nếu phần thùng chứa nước gắn kèm với đối với bệ đỡ & bồn chứa do những loại mới đầu nối phân thành hai phần bóc biệt thì đc gọi là bồn cầu 2 khối (couple toilet, two-piece toilet).
một. Ngân sách
Lúc mua sắm bất cứ thứ gì, chi phí thường hay là nhân tố coi xét đầu tiên
bên trên tình hình chung, giá trị của bồn cầu một khối tốt hơn khá nhiều so với bồn cầu hai khối. Bởi vì độ khó Khi xây đắp và sản xuất bồn cầu 1 khối là tốt hơn không ít so với bồn cầu hai khối cần phải chưa có gì không thể tinh được nếu bạn xuất hiện giá cả chênh nhau tới hơn vài lần. Đương nhiên điều đó lại sai với các sản phẩm xa xỉ vốn ưa chuộng thiết kế cổ đại hai khối.
đối với tiêu chuẩn về giá trị, bồn cầu hai khối chiếm ưu điểm hơn, nhưng mà phí không hẳn là tất cả.

2. Kiến tạo bình thường
Về cơ bản, thi công bồn cầu 1 khối & hai khối đều cũng giống như nhau. Quá trình nhiều chủng loại trong mẫu mã của cả hai sản phẩm cũng là tương đương khi thị trường hiện tại thực sự có không ít chọn lựa phong phú cho khách hàng.
3. Tính làm đẹp
xu hướng thẩm mỹ hiện tại ưa thích những kiến thiết nguyên khối hiện đại. Bạn cũng có thể bắt gặp Xu thế kiến tạo này Ở toàn bộ mọi sản phẩm, khác biệt rất được quan tâm Tại dòng sản phẩm công nghệ cao, sang trọng. Bắt đầu từ smartphone Cho tới khuông siêu xe xa xỉ, kiến thiết nguyên khối đều thể hiện đưucọ sự liền mạch cho mặt hàng, hướng đến sự tuyệt vời về tổng thể ko cắt ghép.
xây dựng nguyên khối cũng đòi hỏi tài năng & phương pháp chế tạo phức hợp hơn, vật liệu cũng tiêu tốn hơn nên giá trị càng đc cải thiện. Đối với các căn hộ công nghệ cao hoặc vi la quyền quý, việc sử dụng bồn cầu một khối là lựa chọn tối ưu để xây đắp thiết kế bên trong trở nên thống nhất & kết hợp. Tuy nhiên trong những kiến tạo khác biệt tôn vinh phong cách cổ xưa, những dòng bồn cầu hai khối xa xỉ lại được ưu ái hơn.

4. Trọng lượng
Bồn cầu 1 khối có phong cách thiết kế một bình trữ nước với sứ nối sát nguyên khối, gồm những phần rãnh nước & lõi đặc dính liền với bệ đỡ, Bởi vì thế cân nặng của nó nặng hơn so với bồn cầu hai khối. Cân nặng làng nhàng của bồn cầu 1 khối là khoảng 40kgs (88 pounds) Ngoài ra bồn cầu hai khối là 25kgs (55 pounds). Với cân nặng rắn to hơn, bồn cầu 1 khối chiếm thế mạnh hơn về độ nặng tay của dòng sản phẩm.
5. Khả năng gắn tường
với kiểu dáng thiết kế hai khối đơn lẻ của mình, bồn cầu hai khối là sự việc lựa chọn dường như độc nhất giả dụ bạn có nhu cầu gắn tường phần thùng chứa nước. Đặc điểm này thích hợp hơn cho những không gian nhỏ, phòng vệ sinh mini form. Thiết kế bóc tách rời khiến cho khối lượng phần đc treo nhỏ, thích hợp hơn đối với vấn đề treo tường.
6. Kích cỡ
Về phần kích cỡ tổng, hai mẫu bồn cầu 1 và hai khối Nói chung là đồng nhất, thế song luận điểm vận tải là một bài toán khác. Bồn cầu hai khối cứng cáp chiếm ưu điểm hơn Khi vấn đề vận chuyển 2 khối tách bóc rời, trọng lượng nhẹ hơn tiện lợi và ít tốn không đảm bảo hơn. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, khác biệt khi chúng ta cần tải bên trên quãng đường dài đến nơi lắp đặt. Độ cao làng nhàng của bồn cầu là tầm 400mm (15.7 inch).

7. Chức năng tiện ích
tiện ích của bồn cầu không tùy vào dạng bồn cầu, nó tùy vào cách thức xả nước được dùng & dạng xây dựng bồn cầu. Phổ biến thùng chứa nước hiện giờ chứa được tầm ~ 6 lít nước, không thiếu áp lực để xả trôi chất bài tiết, nhưng với các kiến tạo rút gọn để Gia Công tầm trống hoặc để treo tường, sẽ đc thiết bị máy bơm nhỏ nhằm đảm bảo áp lực nước hoặc được thiết kế đội ngũ xả khác biệt để nâng cao áp suất. (Thường đc sử dụng Ở các loại bồn cầu điện tử cao cấp).
8. Lắp đặt
vấn đề lắp đặt bồn cầu một khối Có thể thuận lợi hơn bởi vì phần thùng trữ nước từng nhất mực sẵn, Chính vì vậy Quý khách hàng ko cần quan tâm đến vấn đề lắp đặt nào để kết nối 2 phần bóc tách rời lại với nhau như bồn cầu hai khối. Giả dụ chưa có tay nghề, việc tóm kín đáo các mới đầu nối của thùng trữ với phần bệ sẽ khá gian nan để đảm bảo nước ko bị rò. Tuy vậy bồn cầu hai khối lại phát huy điểm mạnh của mình lúc cần phải di chuyển đến vùng lắp đặt. Khi lắp trên những tầng cao của căn nhà, vấn đề dịch chuyển bồn cầu hai khối là thuận lợi hơn quá nhiều.

9. Bảo trì, vệ sinh
Bồn cầu 1 khối đa số chỉ việc lắp đặt 1 lần và dùng cả đời. Vấn đề vệ sinh cũng tương đối dễ dàng nhờ xây dựng liền mạch & không có rãnh cạnh nhỏ. Bồn cầu hai khối có các đầu nối cũng như không các khe nhỏ giữa phần kết nối thùng trữ với phần bệ (nơi rất dễ dính bẩn & không dễ dàng vệ sinh) cần bạn phải liên tục vệ sinh và vệ sinh cũng khó khăn hơn, chưa nói phải đương đầu với kĩ năng rò nước khi sử dụng được thời gian dài.
10. Một vài đặc điểm không giống
(i) color men sứ trọn vẹn tùy thuộc vào đơn vị phân phối, phổ biến cả hai kiểu bồn cầu đều dùng màu trắng hay trắng ngà. Những loại màu không giống hay sử dụng 2 màu cho thùng chữ & bệ là phiên bản khác lạ hoặc đặt trước của đã tên thương hiệu.
(ii) Cả hai kiểu bồn cầu đều Có thể dùng đệm lót lúc ngồi hệt nhau.
(iii) Trong hệ thống ống nước, “một cái bẫy” là 1 dòng thiết bị có hình dáng sử dụng đường uốn để duy trì nước ngăn khí thải & sâu bọ ngược đường ống đi lên, đồng thời chấp nhận chất đào thải đi qua, thông thường Ở bồn cầu là “bẫy chữ P” và “bẫy chữ S”. Cả hai kiểu bồn cầu đều Rất có thể sử dụng cả hai dạng bẫy này.