Điều hòa 2 chiều rất thuận lợi vì vừa có thể khiến mát vào những ngày trời nóng bức, vừa với thể sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh. Vậy hãy cộng Đánh giá bí quyết sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu nhé!
Nguyên lý hoạt động chế độ sưởi ở điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều có cấu tạo như vậy so có máy lạnh một chiều, cụ thể gồm các phòng ban cơ bản như dàn nóng (còn gọi dàn ngưng tụ), dàn lạnh (hay gọi là dàn bay hơi), máy nén (còn gọi là block máy), quạt dàn lạnh, ống dẫn gas, bảng điều khiển, van tiết lưu,…

không những thế, điều hòa 2 chiều được trang bị thêm van đảo chiều thường được đặt sau máy nén để khiến cho đổi thay chiều đi của gas, nhờ đó tạo điều kiện cho điều hòa 2 chiều vừa mang khả năng sưởi ấm vừa mang chức năng khiến cho mát.

Van đảo chiều này thuộc dòng van điện tử 4 cửa, trong đấy được kiểu dáng 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

Nguyên lý sưởi ấm trên điều hòa 2 chiều
lúc chế độ sưởi ấm được kích hoạt, van đảo chiều sẽ được cấp điện. khi này, cửa 1 và cửa 4 trên van đảo chiều sẽ được thông có nhau, như vậy đối sở hữu cửa hai và cửa 3.

>> Xem thêm: https://dienlanhhatinh.net/lap-dat-sua-chua-may-giat/

không những thế, vai trò của dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa sẽ bị thay đổi. Cụ thể, dàn hot của điều hòa (thường đặt bên ngoài) sẽ đóng vai trò là dàn lạnh, khi mà dàn lạnh (được thi công bên trong nhà) đóng vai trò là dàn nóng.

Khí gas từ dàn hot ngoài trời (tồn tại ở dạng thể khí có áp suất tốt và nhiệt độ cao) sẽ đi qua cửa hai và cửa 3 của van đảo chiều, rồi đi qua bình bẫy gas lỏng trước lúc đi vào cửa hút của block máy.

Sau lúc được nén tại block máy, khí gas với nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được chuyển động tới dàn lạnh trong nhà duyệt cửa một và cửa 4 của van đảo chiều. lúc này, khí gas thu nhiệt lạnh trong căn phòng, rồi dần chuyển sang thể lỏng sở hữu nhiệt độ phải chăng và áp suất cao.

loại gas lỏng (có nhiệt độ thấp và áp suất cao) sẽ đi qua van tiết lưu, rồi chuyển sang trạng thái lỏng (có nhiệt độ phải chăng và áp suất thấp).

Tiếp đấy, gas sẽ được vận động qua phin lọc để loại bỏ phần đông những tạp chất, rồi được dẫn tới dàn hot ngoài trời. Tại đây, nó sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra môi trường và dần chuyển sang tình trạng khí (có nhiệt độ cao và áp suất thấp).

chung cuộc, sau khi chấm dứt 1 trật tự khiến nóng như vậy, khí gas trong khoảng dàn hot ngoài trời sẽ tiếp diễn đi qua cửa hai và cửa 3 của van đảo chiều, rồi lại qua bình bẫy gas lỏng trước khi đi về block máy để bắt đầu chu trình mới tiếp theo.

tiêu dùng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?
Công suất của điều hòa cần phù hợp mang kích thước phòng
Tốc độ khiến nóng của máy nén không khí trên điều hòa 2 chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích ko gian của căn phòng. cho nên, khi tìm mua sắm điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm sở hữu công suất thích hợp.

không để nhiệt độ chênh lệch quá cao
Bạn ko cần cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất là 8 độ, ví như không dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, gây ra các bệnh về hô hấp.

Khoảng chênh lệch càng phải chăng thì hóa đơn tiền điện cũng giảm cùng lúc. cùng lúc, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi 2 độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý
Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao lúc mới bật điều hòa để nhanh chóng hút khá ẩm ra khỏi phòng, để không khí khô ráo hơn. khi mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ phải chăng để tránh khô da và quá trình sưởi tiết kiệm điện hơn.

Đóng kín cửa
Cũng là 1 cách hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn không cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định. bên cạnh đó, phương pháp này làm ko khí ko được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe.

vì vậy, bạn phải cân đối thói quen này, như sử dụng điều hòa được khoảng 4 tiếng thì phải tắt máy và mở cửa để không khí bất chợt lùa vào.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
Bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc ko khí và dàn luận bàn nhiệt khoảng 3 - 6 tháng/lần (tùy theo tần suất sử dụng) để nâng cao hiệu quả giữ ấm, song song, tránh được một số căn bệnh về tuyến phố hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra.

không những thế, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ có thể giảm tới 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng nói.

>> Tham khảo dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh Hà Tĩnh uy tín chất lượng.