Thói quen bạn vẫn thường làm có thể khiến một ngày bạn phải trả giá bằng cả tính mạng đấy.

Nếu bạn là con gái, thì khả năng cao là bạn cũng có một thói quen giống như hàng triệu phụ nữ khác trên thế giới này: đeo chun buộc tóc vào cổ tay.

Tuy nhiên sau khi đọc xong câu chuyện dưới đây, có lẽ bạn sẽ nghiêm túc suy nghĩ lại về thói quen này, vì một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng.

Suýt chết vì đeo chun buộc tóc vào cổ tay

Đó là câu chuyện của Audree Kopp - một phụ nữ đến từ Louisville, Kentucky (Mỹ) với thói quen đeo chun buộc tóc trên cổ tay khi rời khỏi nhà.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 1.

Audree Kopp và loại dây chun cô sử dụng

Đến một ngày, cổ tay của cô đột nhiên sưng tấy và rất đau đớn. Cô buộc lòng phải tìm sự trợ giúp tại bệnh viện. Tuy nhiên các bác sĩ đầu tiên cho rằng vết thương của cô không đáng ngại, chỉ cần uống thuốc kháng sinh.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 2.

Tuy nhiên sang ngày hôm sau, chỗ sưng đã trở thành một ổ viêm nhiễm vô cùng kinh khủng.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 3.

Vết thương đã khiến Kopp suýt thiệt mạng

Kopp đã thực sự rất sốc trước cảnh tượng đó. Và cô thậm chí đã... sốc hơn nữa khi biết rằng thủ phạm thực chất lại đến từ chính chiếc chun buộc tóc buộc trên cổ tay.

Theo các bác sĩ, trong quá trình vận động chiếc chun đã vô tình tạo ra một vết xước "siêu nhỏ" - không thể thấy bằng mắt thường trên cổ tay, và vi khuẩn từ dây chun đã theo đó xâm nhập vào cơ thể.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 4.

Vết sưng khổng lồ của Kopp

Kopp đã phải phẫu thuật để loại bỏ ổ viêm. Các bác sĩ cho biết cô rất may mắn khi vi khuẩn chưa ăn sâu vào xương và chưa gây nhiễm trùng máu. Nếu điều đó xảy ra, cô có thể sẽ phải cắt bỏ cánh tay mà chưa chắc đã giữ được mạng sống.

Thực tế phũ phàng về chun buộc tóc

Bạn sẽ không ngạc nhiên nữa đâu nếu biết rằng chiếc chun buộc tóc thực sự chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng.

Chúng ta thường chỉ buộc tóc lên để cho gọn, tránh vướng víu khi vận động - tức là những lúc cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nhất.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 5.

Sau khi vận động, tóc sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn

Mồ hôi có thể tiêu diệt được vi khuẩn, nhưng nó cũng tạo nên một môi trường rất phù hợp để chúng phát triển được.

Theo các nghiên cứu, một sợi tóc lâu không gội có thể chứa đến... 150.000 vi khuẩn. Vì thế khỏi phải nói, chiếc chun buộc tóc của bạn... siêu siêu bẩn khi là nơi trú ngụ của hàng trăm ngàn con vi khuẩn.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 6.

Còn tay của bạn thì bẩn... hơn bồn cầu

Ngoài ra, một sự thật cũng phũ phàng không kém đó là tay của bạn cũng là một trong những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể, thậm chí hơn cả... bồn cầu. Và bạn đeo chun buộc tóc bằng gì - bằng tay chứ đó mà.

Và những nguy cơ tiềm ẩn khác

Bên cạnh việc bị nhiễm trùng kinh khủng như trên, thói quen đeo chun lên tay có thể khiến bạn gặp nhiều nguy cơ khác.

Đầu tiên là dị ứng. Theo các chuyên gia, những chiếc dây chun bằng cao su rất dễ gây dị ứng - đặc biệt đối với những người có cơ địa nhạy cảm.

Trong trường hợp nặng, dị ứng có thể gây phù mạch, viêm nhiễm khiến người bệnh co giật vì sốc phản vệ, thậm chí gây tử vong.
Triệu chứng dị ứng cao su

Triệu chứng dị ứng cao su dạng nhẹ

Chưa kể, một số loại chun buộc tóc không rõ nguồn gốc có thể chứa phthalates. Đây là một chất gây độc, có thể gây dị ứng, rối loạn nội tiết tố, gây ung thư và cả... vô sinh nữa.
Tác hại chết người với con gái có thói quen đeo chun buộc tóc vào cổ tay - Ảnh 8.

Vì thế để bảo vệ bản thân, hãy lựa chọn loại dây thun buộc tóc bằng vải - hoặc tốt nhất là nên bỏ thói quen cột dây tóc vào cổ tay nhé.

View more random threads: