Một lượng lớn calories và mỡ thừa sẽ được tiêu hao trong quá trình trao đổi chất. Thúc đẩy quá trình này và bạn sẽ thon thả nhanh chóng mà không tốn sức!

Để có một sức khoẻ tốt thì ngoài việc tập thể dục, bạn cũng phải biết cách kết hợp với chế độ ăn uống và những mẹo nhỏ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Hãy điểm qua những việc sau đây giúp bạn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất cực nhanh nhé.

Uống ngay 2 ly nước mát khi vừa thức dậy

Nước sẽ giúp cho cơ thể của bạn bật sang chế độ hoạt động một cách nhanh chóng và nước sẽ giúp "đánh thức" nội tạng và các mô, cơ của chúng ta. Chúng sẽ khiến tim đập nhanh hơn và thúc đẩy sự trao đổi chất.

Các nhà nghiên cứu cho biết, uống nước mát (bằng nhiệt độ phòng) sẽ khiến cho nội tạng hoạt động nhiều và nhanh hơn vì chúng phải nhanh chóng làm nóng cơ thể. Mỗi ngày, cơ thể có thể sẽ dùng đến tận 50 calories chỉ để vào việc làm nóng này. Hãy thử nhân số calories đó lên vào mỗi tuần, mỗi tháng, và mỗi năm xem!
Bí quyết tiêu hao mỡ thừa mà không cần tập thể dục - Ảnh 1.

Làm việc đứng thay vì ngồi

Thay vì ngồi xuống và làm việc, bạn hãy thử tận dụng những cách như là đứng, hay di chuyển liên tục để giúp cơ thể đốt cháy được nhiều calories hơn. Khi đứng, chúng ta cũng sử dụng nhiều cơ bắp trong hơn, khiến cơ thể trao đổi chất nhiều hơn.

Sử dụng cả nước nóng lẫn nước lạnh khi tắm

Cách tắm này thường được các nhà nghiên cứu khuyên nên tắm bằng nước nóng từ 2-3 phút rồi sau đó chuyển ngay sang nước mát từ 30-45 giây. Cách này có thể sẽ khiến bạn hơi khó chịu, nhưng chúng sẽ giúp làm dịu các mạch máu lúc nước nóng và khiến chúng co lại lúc nước mát.

Cách làm này rất có lợi cho hệ tuần hoàn của cơ thể chúng ta, giúp giảm stress, ngủ ngon hơn, tăng năng lượng khi hoạt động và tăng sự trao đổi chất.
Bí quyết tiêu hao mỡ thừa mà không cần tập thể dục - Ảnh 2.

Kiểm tra, thiết lập lịch ăn và ngủ

Ăn và ngủ cũng là những hoạt động quan trọng nhất đối với con người chúng ta. Bạn nên thiết lập một lịch trình ăn và ngủ cũng như tuân thủ đúng theo những lịch trình này, bạn sẽ thấy được tác dụng kì diệu của chúng đấy.

Hãy thiết kế một khẩu phần ăn thật lớn cho một buổi nhất định trong ngày, và sau đó ăn nhẹ vào các bữa còn lại. Khi bạn ăn với cường độ như thế này, cơ thể sẽ tiêu hoá thức ăn nhanh hơn và giúp cho bạn trao đổi chất cũng như giảm cân nhanh hơn thông thường đấy.

Ăn thức ăn cay

Các món ăn cay thường sẽ làm cơ thể của bạn nóng lên, tiêu hao nhiều năng lượng hơn và đốt cháy mỡ thừa cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ớt cayenne là một ví dụ điển hình có khả năng giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, và tăng năng lượng cho cơ thể chúng ta.
Bí quyết tiêu hao mỡ thừa mà không cần tập thể dục - Ảnh 3.

Nấu ăn với dầu dừa

Dầu dừa là một loại thực phẩm không thể nào thiếu trong mọi nhà với nhiều công dụng mà chúng ta không thể nào kể hết. Dầu dừa thường được cơ thể hấp thụ và tiêu hoá cũng rất nhanh nhưng hoàn toàn không bị tích tụ dưới dạng mỡ thừa. Dầu dừa được biết đến còn tốt hơn cả những loại dầu thực vật thông thường nữa đấy.

Sử dụng bột quế

Quế là một loại gia vị có khả năng tăng quá trình trao đổi chất, cân bằng năng lượng trong cơ thể cũng như lượng đường trong máu của chúng ta. Bột quế cũng giảm nhẹ các tình trạng buồn nôn và co thắt cơ bụng. Bạn có thể sử dụng bột quế cùng với trà, sữa, hoặc thức ăn vào buổi sáng.
Bí quyết tiêu hao mỡ thừa mà không cần tập thể dục - Ảnh 4.

Ăn tỏi

Tỏi không chỉ là một loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chúng còn có khả năng cân bằng lượng đường trong máu và năng lượng trong cơ thể chúng ta. Một tính năng đặc biệt của tỏi nữa chính là khả năng khiến cho chúng ta ngưng thèm những món ăn không tốt cho sức khoẻ như là bánh, kẹo hay đồ ngọt.

Ăn những món ăn có chất xơ cao

Thông thường, cơ thể chúng ta cần rất nhiều năng lượng để có thể tiêu hoá được chất xơ. Nhờ vào tính năng này, bạn có thể yên tâm nhâm nhi các loại rau như cần tây hay cà rốt khi đói bụng nhé, bạn sẽ thấy một kết quả rất đáng kinh ngạc đấy.

Uống trà xanh

Trà xanh không chỉ chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, chúng còn có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của chúng ta nhờ vào chất catechins dồi dào. Một số nghiên cứu còn cho thấy 1 lít trà xanh có khả năng khiến cơ thể tiêu hao đến tận 90 calories đấy.
Bí quyết tiêu hao mỡ thừa mà không cần tập thể dục - Ảnh 5.

Bạn có thể bắt đầu một ngày mới bằng 2 tách trà, cả hai chất catechins và caffeine sẽ làm cho cơ thể hoạt động tốt hơn, cũng như trao đổi chất một cách nhanh chóng. Sau đó, hãy chia nhỏ ra và uống liên tục trà xanh vào các giờ trong ngày để cơ thể có thể hoạt động và đốt năng lượng nhanh hơn.

Ăn cá hồi

Cá hồi là một nguồn cung cấp chất protein cực tốt, cũng như khiến cho cơ thể trao đổi chất nhanh hơn. Bạn hẳn đã biết, cá hồi chứa cực nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Omega-3 mà cơ thể không thể nào tự tạo ra được. Cá hồi còn giúp phòng ngừa các loại bệnh tim mạch, rối loạn nhịp tim và hạ huyết áp.