Chiếc MPV Touran được Volkswagen nâng cấp tổng thể cả về thiết kế và động cơ. Phiên bản mới sẽ có thêm tùy chọn động cơ mạnh mẽ nhất cho công suất tối đa 190 mã lực có thể sẽ được đem tới triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng 3 tới.Volkswagen Touran mới có khối lượng nhẹ hơn 62kg so với phiên bản trước cùng với các tùy chọn động cơ mới hiệu suất cao hơn 19% so với phiên bản trước đó.
Về thiết kế, chiếc Mini Van mới của Volkswagen có diện mạo mới với những thay đổi tổng thể. Trục cơ sở so với phiên bản trước được kéo dài 113mm, giải tỏa không gian nội thất và đem lại tổng thể bề thế hơn. Cản trước mang thiết kế đặc trưng của dòng R-Lines. Đèn hậu hoàn toàn sử dụng công nghệ LED, đèn pha mới ấn tượng với sự kết hợp của bong xenon và công nghệ LED.


Dưới nắp capo, người Đức cung cấp một danh sách tùy chọn sức mạnh gồm 3 động cơ xăng và 3 tùy chọn “máy dầu”. Lựa chọn động cơ xăng gồm có các dòng động cơ TSI dung tích 1,2L công suất 110 mã lực, tiếp theo là 1,4L 150 mã lực và 1,8L turbo 180 mã lực. Lựa chọn “máy dầu” có tùy chọn kinh tế nhất là 1,6L TDI 150 mã lực có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,1L/100km đi kèm hộp số DSG 7 cấp. Đặc biệt, Volkswagen Touran hoàn toàn mới được bổ sung thêm tùy chọn động cơ TDI 2,0L mạnh mẽ nhất cho công suất 190 mã lực.
Có lẽ, giá bán Touran sẽ được Volkswagen công bố tại triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng 3 tới. Khi có thể Volkswagen Touran hoàn toàn mới sẽ có mặt tại triển lãm cũng với hai mẫu 2015 Sharan và Passat Alltrack mới.