Những tay đua phải có những kỹ năng xử lý tuyệt vời mới có thể đạt được tốc độ 320km/h trên đường đua, nhưng thời đại của những chiếc xe không người lái có thể sẽ vượt qua kỷ lục này của các tay đua. Một công ty thiết kế ED vừa giới thiệu mẫu xe đua tự lái TORQ tại triển lãm ô tô Geneva và có khả năng sẽ gây bất ngờ cho tất cả các fan hâm mộ F1.

Torque có thiết kế đặc biệt không có cabin cho các tay đua, xe trang bị 4 động cơ điện tại mỗi bánh có công suất tổng 429 mã lực tại 1800 Nm mô–men xoắn. Sức mạnh của động cơ được hỗ trợ bởi khối pin lithium-ion 88 kWh (lớn hơn so với pin 85kWh của mẫu Tesla Model S).Mặc dù trọng lượng pin lên tới 550kg nhưng tổng trọng lượng của TORQ chỉ nặng khoảng 1000kg. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 250 km/h và chạy được 50 phút trong một lần sạc đầy pin.Chiếc xe được điều khiển thông qua một hệ thống camera 360 độ, màn hình điều khiển và một phần mềm hỗ trợ.


Michael Robinson, Giám đốc thiết kế kiêm giám đốc điều hành hy vọng chiếc xe đua tự lái sẽ làm cho mọi người yêu thích và tin tưởng vào tương lai của những chiếc xe tự lái. “Google và Apple cũng đang tập trung vào thử nghiệm và phát triển công nghệ xe tự lái với sự tương tác giữa xe và người lái, nhưng xe tự lái TORQ sẽ phát triển ở mức độ cao hơn khi có thể tham gia vào các cuộc đua xe.

Robinson cho biết thêm, công ty cũng đang có kế hoạch phát triển những mẫu xe MPV (xe đa dụng) sử dụng trong thành phố. Dự kiến, mẫu xe TORQ sẽ được hoàn chỉnh trong vòng 2 năm tới và có thể tham gia giải đua tại Le Mans trước năm 2025.

Một số hình ảnh về mẫu xe TORQ tại triển lãm Geneva Motor Show 2015