Tại triển lãm Geneva Motor Show 2015, Ford đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp cùa chiếc SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport. Ngoài việc nâng cấp thiết kế nội ngoại thất, điểm thay đổi đáng chú ý nhất ở chiếc EcoSport 2015 chính là sự biến mất của lốp dự phòng phía sau xe.

Phiên bản mới nhất của chiếc Ford EcoSport sẽ trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn nhờ vào việc “loại bỏ” lốp dự phòng phía sau xe cùng với việc nâng cấp hệ thống cửa sau. Tuy nhiên, Ford không loại bỏ hoàn toàn hệ thống lốp dự phòng của xe mà đây chỉ là một trong những tùy chọn được mang tới cho khách hàng bắt đầu từ thế hệ EcoSport 2015.


Trong khi đó, hệ thống nội thất đã được tiến hành một số thay đổi như: cụm đồng hồ đo được trang trí bằng viền mạ crom, tính năng giảm độ sáng đèn và crôm trên các núm điều chỉnh cửa sổ. Với việc sử dụng nhiều vật liệu cách âm ở cửa ra vào và bảng điều khiển, Ford EcoSport 2015 hứa hẹn sẽ được giảm tiếng ồn và độ rung đáng kể. Miếng đệm xung quanh bàn đạp cũng được làm mềm hơn nhiều. Xe được trang bị màn hình hiển thì màu 4 inch, phanh tay đổi vị trí và ghế bọc một phần bằng da tiêu chuẩn cho EcoSport Titanium 2015. Một số tính năng đươc bổ sung cho xe như hệ thống định vị và camera chiếu hậu. Bên cạnh đó Ford cũng mang tới chiếc EcoSport gói trang trí Winter Pack gồm kính chắn gió và gương chiếu hậu có sấy và ghế trước sưởi ấm.


Hệ thống lò xo, giảm chấn được nâng cấp cùng với chiều cao xe được giảm 10mm so với thế hệ trước giúp nâng cao khả năng vận hành của xe. Hệ thống cân bằng điện tử và trợ lực lái điện tử cũng được Ford tối ưu hóa. Điểm đáng chú ý cuối cùng đó là việc Ford EcoSport 2015 đã đạt các tiêu chuẩn khí thải EU6.1 và động cơ dầu có công suất được tăng thêm 5 mã lực.


Ngoài việc giới thiệu những nâng cấp trên phiên bản Ford EcoSport 2015, hãng sản xuất ô tô Mỹ còn mang tới triển làm năm nay một phiên bản cao cấp của chiếc SUV cỡ nhỏ này. Với tên gọi Ford EcoSport S, xe sở hữu màu sơn xanh đặc biệt Deep Blue Impact, la zăng 17 inch, mui xe và chụp gương sơn đen, kính sau màu đen và một một bộ khuếch tán gió được trang bị phía sau xe.


Tuy nhiên tại thời điểm này, Ford chỉ cung cấp thông tin về việc phiên bản nâng cấp của chiếc SUV cỡ nhỏ này sẽ được bán ra từ tháng 6 tới đây. Nhưng những thông tin về giá bán của phiên bản này vẫn được Ford giữ kín.