Công suất đỉnh điểm có thể lên tới con số 1.075 mã lực trong thời gian ngắn, tốc độ tối đa 300km/h. Điều gì khiến chiếc siêu xe chạy điện NanoFlowcell Quant F có thể đạt được những con số kỉ lục như vậy?

Hãng công nghệ NanoFlowcel đến từ vương quốc Liechtenstein đem tới Geneva Motor Show 2015 một màn trình diễn đỉnh cao về công nghệ siêu đẳng. Nhiều người có thể còn chưa biết tới thân vương quốc Liechtenstein – một quốc gia vùng Alps ở Tây Âu, giáp với Thụy Sĩ và Áo, nơi có tỉ lệ thất nghiệp đứng thứ 2 thế giới sau Monaco. Nhưng chắc chắn, nếu đọc qua thông số kỹ thuật của chiếc NanoFlowcell Quant F, có lẽ nhiều người nên thay đổi cái nhìn về tên tuổi của NanoFlowcell trong ngành công nghiệp ôtô. Công ty đến từ quốc gia dân số vỏn vẹn hơn 30.000 người.

Về thiết kế bên ngoài, chiếc Quant F cũng không có gì khác biệt các mẫu siêu xe đẳng cấp bây giờ. Những đường nét trên lưới tản nhiệt, la-zăng hợp kim mang cảm hứng từ những dòng chuyển động tự nhiên. Cửa mở kiểu cánh chim, đèn pha và cụm đèn hậu sử dụng công nghệ LED… Mọi thứ đều rất “bình thường” đối với khái niệm siêu xe. Thứ biến chiếc Quant F có thể trở thành biểu tượng kinh điển thời đại chính là công nghệ bí ấn nằm trong lớp thân vỏ bỏng bẩy quyến rũ kia!Chiếc xe sử dụng động cơ hoàn toàn chạy điện, cho công suất đỉnh điểm tới 1.075 mã lực trong thời gian ngắn. Quant F có thể đạt vận tốc tối đa gần 300 km/h. Nhưng vẫn không phải là một kỉ lục bởi trước đó, đồng hồ tốc độ trên phiên bản tiền nhiệm của Quant F còn có thể chạm tới mốc 350km/h. Và NanoFlowcell đã giảm con số này xuống một mức “an toàn”. Giải thích về con số sức mạnh của chiếc Quant F, giám đốc kỹ thuật của NanoFlowcell – ngài Nunzio La Vecchia chỉ nói rằng: ”chúng tôi muốn rõ rằng rằng công ty không phải là một tổ chức nghiên cứu quan tâm tới việc thổi phồng con số trước đơn vị mã lực, mà điều chúng tôi làm là việc được thực hiện với những kỹ thuật khả thi”.

Với một lần sạc, chiếc Quant F có thể di chuyển trong phạm vi tối đa 800km. Bí ẩn gì khiến một chiếc xe điện có thể dự trữ được năng lượng lớn cho quãng đường xa đến vậy? Tất cả là nhờ công nghệ pin ion- fluid, công nghệ pin nhiên liệu lỏng! Gói pin nhiên liệu này sử dụng 132 gallons (500 lít) dung môi chứa hai điện tích trái dấu, lưu trữ trong hai thùng riêng biệt. Bất ngờ là, loại dung môi này không hề độc hại hay dễ dàng cháy nổ.

Ngài Nunzio La Vecchia cũng chia sẻ chiếc NanoFlowcell Quant F Concept chỉ là thành quả của giai đoạn đầu trong việc phát triển dự án siêu xe chạy điện của hãng. Thế nên, thời điểm… ước tính Quant F có mặt trên thị trường vẫn được NanoFlowcell giữ kín!