Tới triển lãm Geneva 2015, Infiniti công bố hình ảnh chiếc QX30 Concept với thiết kế chia sẻ với chiếc Q30 Concept, động cơ có nền tảng từ mẫu động cơ của Mercedes. Mặc dù là chiếc Crossover nhỏ hơn QX50, nhưng dường như Infiniti đang có kế hoạch xóa bỏ cái tên QX50 trong danh mục sản phẩm và thay thế bằng chiếc QX30.Phát triển dựa trên mẫu Etherea từng được Infiniti trưng bày tại Geneva 2011, thiết kế của QX30 có nhiều đặc điểm chia sẻ từ mẫu Q30. Ngoại thất QX30 khác biệt đôi chút với hai mẫu cơ sở trên thân với những đường nét mạnh mẽ, ống xả bố trí lại và dùng bộ vành 21-ich. Bên trong cabin, ghế lái QX30 được nâng cao, với khung chữ U mỏng, bọc da Connolly và chỉ khâu màu xanh tương phản.
Dưới nắp capo, có thể Infiniti QX30 Concept được gắn động cơ là bản biến thể của mẫu động cơ 4 xi-lanh 2.0L tăng áp mà Mercedes trang bị trên những chiếc dòng CLA-Class. Hệ dẫn động bánh trước dùng chung nền tảng MFA (Modular Front-wheel drive Architecture) của Mercedes-Benz.

Hiện Ifiniti đang có kế hoạch đưa chiếc Q30 và QX30 vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, chiếc QX30 Concept cần giảm lược một số thiết kế trước khi được bán trên thị trường. Ngay năm nay, Infiniti Q30 sẽ bắt đầu được bán tại Anh, tiếp theo là chiếc QX30 cũng sẽ có mặt tại các showroom vào năm 2016.

Mặc dù được xếp là chiếc crossover nhỏ hơn QX50, nhưng QX30 được hãng kì vọng thay thế hoàn toàn đàn anh đang gây thất vọng với doanh số ế ẩm.