Tại lễ hội xe hơi Bangkok 2015, Rolls-Royce một lần nữa khẳng định đẳng cấp Bespoke của mình với cả thế giới bằng mẫu xe độc nhất vô nhị nằm trong bộ sưu tập hoàn toàn mới mang tên Waterspeed. Chiếc Phantom Drophead Coupé Waterspeed được trưng bày là chiếc duy nhất ở thị trường châu Á Thái Bình Dương có tay lái bên trái với những chi tiết đặc biệt được thiết kế lấy cảm hứng từ những kỉ lục tốc độ của Donald Campbell.

Những chiếc Rolls-Royce vốn mang những đặc điểm Bespoke trong cả thiết kế và kỹ thuật, được lắp ráp một cách hoàn hảo. Rolls-Royce là một sản phẩm đậm chất đương đại giống như những bộ vest được cắt may riêng, luôn vừa vặn và thể hiện đẳng cấp không một bộ đồ xa xỉ hàng loạt nào làm được. Lần này, Rolls-Royce giới thiệu bộ sưu tập Waterspeed với 35 chiếc Phantom Drophead Coupé trên toàn thế giới. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử Anh Quốc với những kỉ lục tốc độ của Donald Campbell – một trong những hình tượng đáng kính nể nhất của nước Anh với những thành tựu về tốc độ đường thủy.
Vào buổi sáng ngày 1 tháng 9 năm 1937, Campbell đã lập kỷ lục thế giới trên dòng sông Maggiore của nước Ý, đạt vận tốc 203,31 km/h với chiếc thuyền Bluebird K3 được trang bị động cơ Rolls-Royce R. Ngày hôm sau, ông tiếp tục làm thế giới kinh ngạc với vận tốc 208,4 km/h, chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ trên đường thủy, vốn được nắm giữ bởi nước Mỹ trong suốt 5 năm liền. Thành tựu quan trọng này của Campbell đã khiến cả thế giới phải chú ý, và một lần nữa chứng minh sự đột phá của động cơ Rolls-Royce R sau các thành tựu đạt được trên đường bộ và hàng không.
Chiếc Roll-Royces Phantom Drophead Coupé Waterspeed đang được trưng bày là chiếc xe duy nhất trong bộ sưu tập mới nhất của hãng xe Anh Quốc cho thị trường châu Á Thái Bình Dương (trừ Trung Quốc). Tay lái được thiết kế bên trái phù hợp với luật giao thông của hầu hết các quốc gia tại thị trường châu Á Thái Bình Dương, các chi tiết đặc biệt mang phong cách Waterspeed cùng màu sơn xanh nước biển Maggiore Blue’ cực độc. Các đường nét trên thân và trong nội thất đều được thiết kế đặc biệt mang lại cảm giác một dòng nước uốn lượn. Đây là bộ sưu tập Rolls-Royce đầu tiên mà động cơ xe được phối màu sơn cùng tông với màu ngoại thất.


Màu sơn chủ đạo cũng được sử dụng làm nổi bật la-zăng hợp kim 11 chấu thiết kế đặc biệt bóng loáng. Ngay cả đường kẻ chạy dọc thân xe coachline motif Bluebird được vẽ thủ công cũng mất 4 giờ đồng hồ để hoàn thiện


Trên bản đặc biệt trong bộ sưu tập Waterspeed, phần boong sau bằng gỗ teak truyền thống của Phantom Drophead Coupé giờ đã nhường chỗ cho lớp sắt được đánh bóng. Mỗi mảnh nhỏ được rèn trong vòng 70 giờ và đánh bóng thêm 10 giờ nữa. Các chi tiết được làm thủ công tỉ mỉ, sự cầu toàn thể hiện qua những nét khắc laze trên miếng tựa tay ở thành cửa xe - với khuôn mẫu Bluebird nổi tiếng của Campbell.
Bộ sưu tập Waterspeed là bộ sưu tập đầu tiên Rolls-Royce bổ sung nguyên liệu gỗ Abachi. Chi tiết cảm hứng mẫu thuyền của Campbell là sự cải tiến của kim đồng hồ “sức mạnh bảo tồn” huyền thoại. Khi nhấn ga, kim sẽ chạy ngược về một vùng màu vàng và xanh, khiến cho người ta liên tưởng tới hình ảnh con thuyền K3 đời đầu của Campbell. Đồng hồ Bespoke nổi bật hơn với bởi ký hiệu vô cực của Bluebird, những chiếc kim được đẽo từ một phôi nhôm. Ngăn đựng găng tay của Waterspeed là một trong những chi tiết thể hiện sự kính trọng với Campbell, chiếc khay được chạm khắc thông tin về các kỷ lục mà ông đạt được trên hai dòng sông Maggiore và Coniston Water.“Đây chính là chiếc xe có thể thật sự thể hiện lòng kính trọng tuyệt đối cho sự táo bạo và nỗ lực mang đậm chất Anh Quốc của ông tôi,” trích lời ông Donald Wales, cháu trai ngài Malcolm Campbell. “Sự tỉ mỉ phi thường giành cho từng chi tiết và cam kết kỹ thuật xuất sắc được thể hiện rất rõ qua những chiếc xe này, phản ánh một cách hoàn hảo những chặng đường mà ông tôi cùng các cộng sự đã đi qua trong suốt công cuộc chinh phục các kỷ lục về tốc độ trên mặt nước.”