Thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc Bentley đã có những tiết lộ về quy trình lắp ráp mẫu SUV đầu tiên của hãng. Qua đó thân vỏ của Bentley Bentayga sẽ được xây dựng tại Slovakia còn nội thất của xe được sản xuất tại nhà máy Crewe, Anh Quốc.

Cụ thể hơn, nhà máy Bratislava của tập đoàn Volkswagen Group đã được Bentley lựa chọn là nơi sản xuất thân vỏ cho chiếc SUV đầu tiên của hãng. Còn với hệ thống nội thất, Bentley sẽ sản xuất tại nhà máy Crewe, Anh Quốc, sau đó vận chuyển sang Slovakia để lắp ráp thành một mẫu xe hoàn chỉnh.

Trong một cuộc phỏng vấn với Automotive News, đại diện của Bentley cho biết: “Thân vỏ sẽ được sản xuất tại Bratislava, mọi thứ khác sẽ được thực hiện tại Crewe”.


Như vậy khi chính thức sản xuất thêm Bentley Bentayga, danh sách các mẫu xe hạng sang được ra đời tại đây sẽ thêm phần đa dạng, Trước đó, Bratislava đã thực hiện sản xuất các mẫu xe như: Audi Q7, Porsche Cayenne và Volkswagen Touareg.


Tại thời điểm ra mắt, có thể Bentley Bentayga sẽ xuất hiện với các lựa chọn động cơ V8 và W12. Và một năm sau đó, phiên bản hybrid với động cơ V8 sẽ được Bentley bổ sung vào danh sách lựa chọn động cơ cho Bentayga. Không chỉ có vậy, thương hiệu đến từ Anh Quốc đang xem xét khả năng giới thiệu một phiên bản động cơ diesel cho mẫu SUV này. Nó được phát triển dựa trên động cơ V8 4.2L TDI của Audi.


Tuy chưa có bất kỳ khẳng định nào về thiết kế của Bentley Bentayga, thế nhưng hình ảnh chiếc SUV hạng sang của Bentley “tung tăng” thử nghiệm trên phố đã được rất nhiều các trang tin trên thế giới đăng tải. Mới đây, Bentley Bentayga đã bị “bắt gặp” tại một bãi đỗ xe với một lớp ngụy trang (đèn pha, đèn hậu, cửa sổ thứ 3 và cản trước được che lại). Nhìn chung, kiểu dáng chiếc Bentayga này không khác nhiều so với chiếc EXP 9 F Concept từng được Bentley giới thiệu vào năm 2012.