BMW Motorrad vừa trình làng mẫu concept 101 tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este. Được môt tả như một hình ảnh của một chiếc xe hai bánh thuộc phân khúc cruiser-tourer đầy sang trọng, quyền lực, một sự quyến rũ khó cưỡng. Concept 101 mang phong cách Bagger, một sự kết hợp của chất liệu nhôm, sợi carbon và gỗ trim.

Chiếc mô tô có điểm nhấn với vỏ nhôm nguyên khối, ghế bọc da đen và hệ thống đèn hậu Led. Điểm nổi bật đáng chú ý khác bao gồm một hệ thống ống xả kép thể thao, thùng hông làm bằng chất liệu gỗ trim cao cấp. Edgar Heinrich, Trưởng nhóm thiết kế BMW Motorrad cho biết: “Concept 101 mở ra một chương mới trong lịch sử biker của chúng tôi, thỏa mãn những đam mê trên đường cao tốc và những giấc mơ về sự tự do và độc lập”.


Số 101 tượng trưng cho nơi chiếc xe ra đời, đó là xa lộ 101, nơi xương thiết kế của BMW Group Designworks đặt tại Newburry Park, bang California. Các nhà thiết kế của BMW Motorrad đã cùng các đồng nghiệp Designworks đã tạo ra một chiếc xe máy thực sự đặc biệtThông số kỹ thuật của mẫu xe không được BMW thông báo cụ thể nhưng khẳng định xe sẽ được trang bị động cơ 6 xi lanh dung tích 1649 cc, hệ thống treo Duolever chắc chắn sẽ làm thỏa mãn các tín đồ của tốc độ.