KTM vừa cho ra đời một thế hệ xe hoàn toàn mới mang tên KTM SX với hệ thống khung gầm mới, động cơ mới mà kết hợp với hệ thông giảm sóc trước WP AER 48, KTM nhắm thẳng thế hệ xe mới này cho năm 2016 với những hứa hẹn hấp dẫn để thế hệ xe mới này của họ trở nên nhẹ hơn, mạnh hơn và nhanh hơn.

Nói chuyện với Manfred Edlinger , lãnh đạo dự án để phát triển khung gầm trên tất cả các mẫu xe mô tô anh cho biết. Sau khi làm việc tại KTM kể từ năm 2002, Manfred đã làm việc với nhiều thế hệ của xe máy offroad của hãng này và hôm nay với tư cách kĩ sư trưởng dự án phát triển phiên bản mới, với mục tiêu là làm cho các mẫu thế hệ 2016 nhanh nhẹn hơn và nhẹ hơn, mà không làm mất đi sự ổn của chiếc xe.


Khung càng và động cơ mới được phát triển trong thế hệ vừa ra mắt

Các kĩ sư của KTM tập trung để thiết kế và phát triển một hệ khung cơ bản cho tất cả các phân khúc trong các mẫu motor cross, mặc dù phạm vi khác biệt giữa chúng cách khá xa. Với 2 thì từ 125cc đến 250cc, 250cc đến 450cc. Điều này hoàn toàn khác biệt với hướng phát triển của các hãng đối đầu cạnh tranh, xong KTM hoàn toàn tự tin với dự án của mình.

Hệ thống thụt trước mới WP AER 48

Theo Manfred giải thích thì tất cả các phần trên phiên bản mới 2016 sẽ cùng được phát triển và cải thiện đồng bộ từ vỏ ngoài đến hệ thống treo, hệ thống khung càng đặc biệt là phần thụt trước công nghệ mới kết hợp với thiết kế mới của động cơ những chiếc motor cross mới sẽ có sức bứt phá ngoạn mục và gây bất ngờ lớn.