Đúng 22 giờ (giờ Việt Nam) ngày 17/6, Mercedes-Benz sẽ chính thức cho mắt mẫu SUV mới GLC. Sự kiện này cũng được tường thuật trực tiếp trên website của hãng.
GLC hoàn toàn mới anh 1

Càng cận kề tới thời điểm Mercedes-Benz cho ra mắt người tiền nhiệm của mẫu xe GLK. Hình ảnh chạy thử cũng như video quảng cáo của chiếc SUV GLC liên tục xuất hiện trên các trang tin. Trong clip quảng cáo mới của mình, Mercedes-Benz đã nhấn mạnh vào khả năng off-road vượt trội của GLC mới.

GLC hoàn toàn mới anh 2

Thế hệ mới của chiếc GLK được đổi tên thành GLC. Trong năm 2014, đã từng xuất hiện những hình ảnh mẫu xe hoàn toàn mới này trên đường chạy thử. Qua hình ảnh mới nhất được Mercedes-Benz công bố, không có quá nhiều chi tiết rõ ràng của mẫu xe này. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng, mẫu xe tiền nhiệm của chiếc GLK đã được thiết kế năng động và mượt mà hơn. Phần nào đó thiết kế bên ngoài của GLC-Class ảnh hưởng khá nhiều từ GLE, trong khi đó thiết kế bên trong ảnh hưởng từ dòng C-Class. Khi xuất hiện trên thị trường, đây sẽ là đối thủ đáng gớm của những mẫu SUV cỡ nhỏ hạng sang như Audi Q5 hay BMW X3.

GLC hoàn toàn mới anh 3

Theo đại diện của Mercedes-Benz cho biết: “GLC sẽ sở hữu đường nét thiết kế hoàn toàn mới và sở hữu tính năng off-road nổi bật của mẫu xe tiền nhiệm (GLK). GLC hoàn toàn mới nổi bật với hệ thống điều khiển động học DYNAMIC SELECT, hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC… Bên cạnh đó Mercedes-Benz GLC hứa hẹn sẽ mang tới người sử dụng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, hơn 19% so với chiếc GLK”. Mercedes-Benz GLC hoàn toàn mới sẽ được trang bị các tùy chọn động cơ như 2.0L tăng áp 4 xi-lanh, V6 3.0L tăng áp và V8 4.0L (trên phiên bản AMG).