Những thông tin rò rỉ từ Borgo Panigale (nơi trụ sở của hãng môtô Ý) cho thấy Ducati đang có kế hoạch tung ra một mẫu xe thể thao mới để lấp đầy danh mục sản phẩm. Động thái này của Ducati nhằm cạnh tranh với đối thủ BMW Motorrad, KTM hay Aprilia ngày càng mở rộng thị phần với nhiều dòng, nhiều phân khúc mới.
Ducati 1299 Panigale S

Đối thủ trực tiếp của Ducati là BMW Motorrad liên tiếp cho ra những mẫu xe mới đánh sâu vào phân khúc đa địa hình đường trường thể thao. Hãng môtô Bavaria tung BMW S1000XR để cạnh tranh trực tiếp với chiếc Multistrada, chiếc BMW S1000R để phân đoạn hơn trong phân khúc xe thể thao, đối đầu với cả những đối thủ mạnh khác là Aprilia Tuono 1100, Suzuki GSX-S1000… Thế nên Ducati sẽ “lạc dòng” nếu không đa dạng hóa khả năng cạnh tranh của mình.

Ducati Scrambler

Theo đó, rất có thể hãng xe Ý sẽ có một chiếc Ducati Streetfighter, một chiếc sport-touring đầu gấu hơn. Đại diện Ducati tiết lộ chung chung là một chiếc “road bike”. Vì vậy, không có nhiều cơ sở để luận ra cái tên mới Ducati. Ngoài để cạnh tranh với các đối thủ, Ducati còn chú trọng tới thị trường lớn như Bắc Mỹ. Có tin đồn rằng chiếc 848 sẽ không được bán từ năm 2016, và rất có thể mẫu xe mới sẽ hướng tới cả phân khúc siêu mô tô naked-bike. Ngoài ra, là xu hướng các mẫu môtô trang bị động cơ nhỏ hơn kèm với mức giá dễ chịu để hấp dẫn thị trường mới nổi. Điều đó Ducati đã làm với chiếc Ducati Scrambler, mà nó đang gây một làn sóng mạnh tới thị trường mới nổi ở châu Á và thị hiếu của dân chơi xe, độ xe.

Tất cả còn phải chờ những thông tin tiếp theo mà hãng xe Ý cố tình rò rỉ ra ngoài. Còn dân mê Ducati, thì hãy cứ phấn khích đi!