Toyota tỏ ra khá hào phóng khi không ngần ngại tung ra những bản thiết kế phác thảo hệ thống cánh hứa hẹn viễn cảnh xe Prius có thể cất cánh bay vào không trung. Một trong những điểm nhấn thiết kế của hệ thống cánh xe Toyota Prius tương lai đó là cấu trúc xếp chồng gợi liên tưởng đến “cỗ máy biết bay” ra đời năm 1898. Theo Toyota, thiết kế cánh chồng xếp này có thể tạo ra một lực nâng tương tự như cánh máy bay khi hoạt động, song nó lại giúp xe dễ dàng di chuyển hơn trên đường cũng như khi đậu xe trong bãi đỗ hoặc trong gara.

thiết kế xe bay của Toyota A1

Bên cạnh không ít câu hỏi nghi ngại được đặt ra về khả năng quấy đảo thị trường ô tô, sáng chế táo bạo của Toyota vẫn sở hữu nhiều điểm mới hết sức đột phá. Cụ thể, hệ thống cánh của xe sử dụng một thiết bị nhỏ xoay được có hình dáng tương tự như camera nhằm thay đổi và tái tạo hình dạng phần cánh như sải căng trong trường hợp cất cánh hoặc gấp gọn lại khi đã hạ cánh.

thiết kế xe bay của Toyota A2

Ngoài chức năng đơn thuần của một đôi cánh giúp xe bay được, hệ thống cánh còn có khả năng mở rộng gấp 4 lần nhằm gia tăng tầm cao tối đa giúp xe Prius thoải mái tham gia hành trình “khám phá không trung”.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố con số kích thước cụ thể của hệ thống cánh chồng xếp này, song dựa vào hình ảnh thiết kế có thể thấy sải cánh không thể dài hơn chiều dài của thân xe. Bên cạnh đó, các thông tin về động cơ đẩy và nhiều thông số kỹ thuật khác cũng được giữ kín- một động thái bỏ ngỏ thông tin khéo léo nhằm hâm nóng dư luận thế giới của hãng xe Nhật.