F-Pace là dự án được Jaguar ấp ủ trong thời gian dài, khi trước đó bản Concept CX-17 đã được hang xe Anh Quốc lần đầu giới thiệu cách đây 2 năm. Về cơ bản, Jaguar F-Pace là một chiếc Crossover tầm trung hấp dẫn lạ vị bởi mang những đặc tính của xe Anh.

IAA 2015: Jaguar F-Pace nhiều tuỳ chọn động cơ có giá từ 42.000 USD 2

Thiết kế của F-Pace không có nhiều đột phá so với những chiếc sedan hay coupe hiện Jaguar có. Phần đầu trước khá thể thao và dữ dằn với lưới tản nhiệt đặc trưng đi kèm hai hốc gió phụ hai bên và một mang gió dài ngay trên cản trước. Xe sử dụng vành hợp kim 15 chấu sơn xám kích thước 22-inch. Phần sau sắc sảo hơn với cánh gió và phân hông được thu hẹp, vát chéo hai bên. F-Pace có bề ngoài hiện đại, sắc sảo và có chất trẻ trung của xe hơi Anh Quốc.

IAA 2015: Jaguar F-Pace nhiều tuỳ chọn động cơ có giá từ 42.000 USD 3

IAA 2015: Jaguar F-Pace nhiều tuỳ chọn động cơ có giá từ 42.000 USD 4

Bên trong cabin, là nội thất da cao cấp đi kèm với những chi tiết đen viền mạ chrome. Thiết kế các phím điều khiển trên bệ trung tâm gọn gàng, vuông vức. Màn hình giải trí trung tâm tích hợp thêm các chức năng của hệ thống ổn định thân gầm và hệ thống an toàn điện tử khác. Mặt đồng hồ trung tâm được chia làm ba phần chính với thang đo tốc độ làm trung tâm. Nội thất chiếc F-Pace vừa đủ sang trong phân khúc Crossover – phân khúc có rất nhiều các đối thủ tới từ Nhật Bản và Đức.

IAA 2015: Jaguar F-Pace nhiều tuỳ chọn động cơ có giá từ 42.000 USD 5

Dưới lớp vỏ bóng bẩy và trẻ trung, là thân gầm được thừa hưởng cấu trúc đa vật liệu gồm nhôm, thép cường lực và hợp kim magie của Jaguar XE và chiếc sedan XF. Nhờ đó F-Pace có ưu thế khối lượng nhẹ bởi 1/3 thân gầm dung cấu trúc nhôm lắp ghép bằng đinh tán với thép cường lực để tăng độ cứng xoắn. Chiếc crossover mới nhanh nhẹn và cứng cáp hơn nhờ có hệ khung gầm đặc trưng của Jaguar.


IAA 2015: Jaguar F-Pace nhiều tuỳ chọn động cơ có giá từ 42.000 USD 7


Về sức mạnh, Jaguar F-Pace có nhiều tuỳ chọn động cơ. Khách hàng có thể cân nhắc động cơ V6 3.0L tăng áp công suất 340 mã lực hoặc bản hiệu suất cao hơn cho công suất cực đại 380 mã lực. Ngoài ra, sẽ là dòng động cơ Ingenium 4 xi-lanh thẳng hang cho công suất 180 mã lực nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn. Riêng thị trường châu Âu, Jaguar sẽ có thêm tuỳ chọn động cơ Diesel trong năm 2016. F-Pace trang bị hộp số tự động 8 cấp đi kèm hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Bản động cơ V6 mạnh nhất tương tự như chiếc F-Type cho phép F-Pace tăng tốc từ 0-100km (60 dặm/giờ) trong vòng 5,1 giây. Nhưng tốc độ tối đa bị giới hạn điện tử không vượt qua con số 250km/h.

IAA 2015: Jaguar F-Pace nhiều tuỳ chọn động cơ có giá từ 42.000 USD 9

Hiện chưa rõ thời điểm chính xác Jaguar F-Pace có mặt trên thị trường, có thể vào khoảng đầu năm 2016. F-Pace có giá từ 41.985 USD tại thị trường nước ngoài.

Hình ảnh chi tiết Jaguar F-Pace tại IAA 2015