Mercedes-Benz Concept IAA được đánh giá là mẫu xe có tính khí động học rất thông minh. Concept IAA hoàn toàn có thể thay đổi hình dạng của mình, ở tốc độ khoảng 80km/h, phần sau của xe sẽ tự động kéo dài giúp chiều dài tổng thể của xe tăng thêm 390mm. Bên cạnh đó, phần cản trước sẽ xuất hiện thêm một số cánh tà mới và bánh xe cũng được thay đổi hình dạng, giúp tăng hiệu quả khí động học tốt nhất.

Mercedes-Benz Concept IAA tối ưu khí động học2Mercedes-Benz cho biết, hệ số cản giá của Concept IAA Cd = 0,19. Con số được đánh giá là thấp hơn cả hệ số cản gió của mẫu xe có tính khí động học tốt nhất của Mercedes-Benz bây giờ là Mercedes-Benz CLA (Cd = 0,22).Ở thiết kế tiêu chuẩn, Mercedes-Benz Concept IAA như một mẫu xe coupe 4 cửa đến từ tương lai. Mặc dù thiết kế bên ngoài được đánh giá là “xa với thực tế” thì nội thất của xe lại khá gần gũi với các mẫu xe thương mại. Mercedes-Benz cho biết, nội thất của Concept IAA sẽ là hình ảnh trong tương lai của chiếc S-Class mới.


Bên trong xe được trang bị một số tính năng rất hiện đại. Đầu tiên phải kể đến nút cảm biến Optical Finger Navigation (OFN) được bố trí trên vô lăng – sẽ giúp điều khiển các chức năng của xe. Bên cạnh đó, Concept IAA được trang bị 3 màn hình cỡ lớn hiện thị thông tin về xe cũng như điều khiển chức năng (thiết kế này được cho là khá gần gũi với người sử dụng hiện nay).


Concept IAA được trang bị hệ thống động cơ plug-in-hybrid với tổng công suất đạt được là 279 mã lực. Với việc sử dụng động cơ điện hoàn toàn, xe có thể di chuyển quãng đường lên đến 64 km. Còn với việc tối ưu tính khi động học của xe, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe do Mercedes-Benz công bố là 1, 21 lít/100 km (ở đường cao tốc).

Ông Ola Källenius – thành viên hội đồng quản trị Daimler AG, Mercedes-Benz Cars Marketing & Sales cho biết: “Concept IAA tượng trưng cho giá trị cốt lõi của Mercedes-Benz. Nó sở hữu hàng loạt những mong đợi của khách hàng với các sản phẩm của Mercedes-Benz trong tương lai”.

Sau khi được trưng bày tại Frankfurt Motor Show 2015, Mercedes-Benz sẽ tiếp tục quá trình tiếp nhận phản hồi của khách hàng. Để từ đó đưa ra được những thiết kế thực tế nhất cho Concept IAA. Trong tương lai không xa, phiên bản thương mại của chiếc concept này sẽ sớm được ra mắt người dùng.

Hình ảnh chi tiết Mercedes-Benz Concept IAA