Ngoại hình SH mới được trau chuốt lại với phần đầu xe nổi bật có hệ thống đèn định vị viền mạ Chrome. Phần thân xe cách điệu với những đường chạy dọc và được thay tem mới. Đuôi xe được thiết kế lại lấy cảm hứng từ những khối thấu kính. Cụm đồng hồ chính tích hợp màn hình hiển thị LCD thông báo những thông tin cơ bản: quãng đường, thời gian.


Xe sử dụng cặp vành đúc hợp kim 5 chấu kép kích thước 16-inch đi kèm lốp không săm.Hai phiên bản có các thông số kỹ thuật vận hành không khác biệt nhiều, chỉ khác nhau ở dung tích động cơ. SH 125i trang bị động cơ dung tích 124,8cc cho 4 kì, làm mát dung dịch có công suất cực đại 8,7kW (11,7 mã lực), mô-men xoắn cực đại 11,2Nm. Phiên bản SH150i có động cơ dung tích 150cc cho công suất cực đại 10,6kW (14,2 mã lực), mô-men xoắn cực 13,2Nm. SH phiên bản mới vẫn sử dụng động cơ thế hệ thông minh eSP của Honda. Cả hai đều có những công nghệ động cơ đem tới khả năng vận hành tiết kiệm như phun xăng điện tử PGM FI, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop đi kèm bộ đề từ.Về cơ bản thiết kế và sức mạng của SH đời mới không có nhiều thay đổi mang tính đột phá. hãng xe honda Việt Nam tập trung vào việc nâng cấp các tính năng tiện dụng cho phù hợp với thị trường Việt Nam. Cải tiến mới nhất và hữu dụng nhất là hệ thống khoá thông minh Honda Smart Key tăng tính bảo mật, xe không cần ổ khóa cắm chìa đề nổ, chìa khóa gắn chíp điều khiển đi theo chủ nhân. Đây là tính năng công nghệ an toàn cao cấp như trên xe hơi, khi mà SH là một trong những mẫu xe “yêu thích” của những tay trộm xe ở Việt Nam.Khoá thông minh Honda Smart Key sử dụng bộ điều khiển FOB gắn trên xe cùng với bộ tín hiệu không cần chìa khoá truyền thống. Kèm theo đó là đèn LED định vị soi sáng ổ khoá tự động. Chỉ có chìa khoá thông minh của xe trong phạm vi 2m, hệ thống khoá mới cho phép khởi động động cơ. Đồng thời, nếu điều khiển chìa cách xa xe 2m bộ điều khiển điện tử sẽ không cho phép hệ thống đánh lửa làm việc. Hơn thế nữa, hệ thống điện tử sẽ cung cấp thêm tính năng định vị từ xa, mở khoá yên bằng chìa điều khiển. Với bộ điều khiển FOB, SH mới tiện dụng và an toàn hơn. Thế nhưng, cách sử dụng khá phức tạp và cần phải nắm rõ để không rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi cả trên bộ điều khiển FOB (chìa khoá thông minh) và ổ khoá trên xe đều có nút bật - tắt, ấn – xoay.

Phiên bản mới của SH 125i/150i bổ sung thêm hai màu sơn mới: Xanh lục – Đen và Xanh lam – Đen. SH 125i có giá bán chính hãng 66,990 triệu đồng và SH 150i có giá bán 80,990 triệu đồng. Xe chính thức có mặt tại các showroom trên toàn quốc từ ngày 14/9.