Thế hệ thứ 6 của chiếc Hyundai Elantra/Avante mới được tăng chiều dài (20mm) và rộng (25mm). Với việc gia tăng kích thước của xe, hãng xe Hyundai mang tới chiếc Elantra/Avante hoàn mới khoang hành khách phía sau rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, khoang nội thất còn được sử dụng nhiều hơn vật liệu cao cấp.

Thiết kế khoang lái tập trung khá nhiều vào người điều khiển, với màn hình màn hình hiển thị thông tin được thiết kế nghiêng 6,9 độ về phía người lái, hệ thống nút bấm ở bảng điều khiển trung tâm được thiết kế...

Có thể nhận thấy rằng Hyundai Elantra/Avante hoàn toàn mới có nhiều chi tiết thiết kế cả nội và ngoại thất giống mẫu sedan hạng sang Genesis của Hyundai, với những đường nét góc cạnh hơn và hình thức sang trọng hơn.

Hyundai Elantra hoàn toàn mới ra mắt tại Hàn Quốc 1

Hyundai cho biết, nhờ việc hệ thống treo được thiết kế lại, sẽ giúp tăng cảm giác cũng như cải tiến khả năng xử lý trong nhiều tình huống ở các tốc độ khác nhau cho người lái. Hyundai Elantra/Avante có hệ số cản gió đạt Cd = 0,27. Độ ồn bên trong cabin cũng được giảm thiểu rất nhiều từ việc cần gạt nước mưa được làm mới, cửa kính được thiết kế dày hơn...

Hyundai Elantra hoàn toàn mới ra mắt tại Hàn Quốc 2

Hyundai Elantra/Avante hoàn mới được trang bị 3 lựa chọn động cơ gồm 2 động cơ xăng và diesel

Động cơ xăng Nu 2.0L MPi Atkinson, sản sinh công suất 147 mã lực, mô-men xoắn cực đại 180 Nm. Tiếp đến là động cơ xăng 1.6L Gdi, sản sinh công suất 130 mã lực, mô-men xoắn cực đại 161 Nm. Và cuối cùng là lựa chọn động cơ diesel 1.6L VGT, sản sinh công suất 134 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Phiên bản sử dụng động cơ xăng đi kèm lựa chọn hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, trong khi phiên bản động cơ diesel sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

hãng xe Hyundai kỳ vọng tại thị trường Hàn Quốc trong năm tới doanh số bán hàng của phiên bản này đạt 50.000 chiếc trong năm nay và trên toàn thế giới là 700.000 chiếc trong năm tiếp theo.