Điểm nhấn nổi bật nhất dành cho phiên bản nâng cấp của mẫu môtô thể thao tầm trung Yamaha R3 chính là được bổ sung thêm 2 bộ tem mới màu xám lông chuột – đen và màu xanh GP được cải tiến. Với dàn áo màu xám lông chuột- đen kết hợp với những đường line đỏ ở thân xe và bánh xe khiến R3 trông khá ngầu và đậm chất thể thao. Bộ cánh mới này được giới trẻ đánh giá cao bởi nó tô đậm được sự mạnh mẽ và dáng vẻ nam tính cho người dùng.

Yamaha R3 bản nâng cấp 2

Bên cạnh việc khoác lên R3 bộ tem mới, chiếc xe Yamaha này tiếp tục tinh chỉnh màu tem xanh da trời- trắng- đen truyền thống bằng những đường nét vẽ đơn giản và đỡ nhức mắt hơn. Ngoài ra, nước sơn của R3 cũng được làm bóng hơn khá nhiều.

Yamaha R3 bản nâng cấp 4
R3 được tinh chỉnh lại màu xanh GP với những đường nét đơn giản hơn

Ngoài việc nâng cấp về bộ tem, Yamaha R3 vẫn giữ nguyên các thông số kỹ thuật như thân vỏ không có gì thay đổi. Xe có kích thước tổng thể lần lượt dài 2.090mm, rộng 718mm, cao 1.135mm. Chiều cao yên chỉ ở mức 780mm phù hợp với vóc dáng và chiều cao của đa số người châu Á. Cung cấp sức mạnh cho R3 là khối động cơ phun xăng điện tử, dung tích 321cc, làm mát bằng dung dịch, 4 thì, 4 van, 2 xy lanh thẳng hàng, DOHC, sản sinh ra công suất cực đại 42 mã lực và mômen xoắn cực đại 29,6 Nm.

Hiện tại giá bán của phiên bản cải tiến này vẫn chưa được hãng xe máy Nhật Bản công bố. Trong khi giá bán của R3 phiên bản cũ tại Việt Nam là 150 triệu đồng.