Super Dream lần đầu tiên ra mắt năm 2013 với những thay đổi lớn về thiết kế. Các đường bo tròn trên những chi tiết như đèn pha, cốp hai bên và pô mới thay cho ấn tượng đặc trưng vuông vắn của dòng Dream từng đem lại thành công lớn của hãng xe honda.

Sự thay đổi lớn đó khiến Super Dream mới không ngay lập tức thu hút khách hàng trung niên vốn có nhiều kỷ niệm với dòng Dream cũ. Tuy nhiên, nó lại nhanh chóng chinh phục được khách hàng trẻ lại yêu cá tính của Honda Việt Nam. Nay, Super Dream tiếp tục nâng cấp và làm mới hình ảnh. Hệ thống giảm xóc, tay lái và tay nắm sau được tinh chỉnh cho cứng cáp và vận hành linh hoạt hơn. Bổ sung đáng kể nhất là hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO thân thiện môi trường.

Super Dream được “trẻ hoá”, giá 18,7 triệu đồng-2

Super Dream mới vẫn sử dụng động cơ 4 kì dung tích 110cc, công suất cực đại 7,6 mã lực, mô-men xoắn cực đại 8,3 Nm. Lợi thế của dòng xe máy quen thuộc với khách hàng Việt là vận hành tiết kiệm, chi phí sử dụng rẻ (sửa chữa, phụ tùng phổ thông và giá bình dân) đem lại lợi ích kinh tế cho những nhu cầu hàng ngày.

Super Dream được “trẻ hoá”, giá 18,7 triệu đồng-3

Phiên bản nâng cấp của Super Dream tập trung thay đổi về ngoại hình và mặt thẩm mỹ. Mỗi màu sơn của Super Dream mới lại có thiết kế tem khác biệt. Ngoài màu nâu truyền thống, Honda Việt Nam giới thiệu hai bản màu sơn đen và vàng mới với giá xe được bán chính thức từ 18,7 triệu đồng.