Không lâu sau khi lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2015 vào hồi tháng 5 vừa rồi. Thế hệ thứ 5 của chiếc thể thao đường phố Porsche 911 GT3 RS đã chính thức có mặt ở gian hàng của Porsche Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam mẫu xe này có giá bán chính thức là 11,480 tỷ đồng.

Porsche 911 GT3 RS_ảnh2

Porsche 911 GT3 RS_ảnh3

Được mệnh danh là siêu xe thể thao đường phố, phiên bản hiệu suất cao của dòng 911 huyền thoại này sở hữu ngoại hình đầy lôi cuốn, nội thất đậm chất xe đua và động cơ cải tiến với công suất tối ưu.

Công nghệ xe đua thể thao với kiểu dáng thuần khiết nhất mang thiết kế đặc trưng như bộ xả khí vòm bánh trước của cánh gió carbon nhẹ. Lực ép xuống mặt đường được tăng cường nhờ vào thiết kế khí động học ở phần đầu xe bao gồm tấm hướng gió và cánh gió rộng kiểu dáng RS ở phía sau (cánh gió được đặt cố định). Một đặc điểm độc đáo khác của 911 GT3 RS mới là đường viền mui xe làm từ Ma-giê nhẹ và nắp khoang hành lý bằng carbon. Phần trước và sau xe được bố trí khe hút gió được tạo hình lạ mắt. Ống xả kép được đặt ở trung tâm cản sau. Nhờ áp dụng những vật liệu siêu nhẹ, 911 GT3 RS nhẹ hơn khoảng 10 kg so với mẫu 911 GT3Thiết kế bên ngoài còn được tạo thêm nét cá tỉnh bởi bộ tem Martini.


Nội thất của 911 GT3 RS được bọc da Alcantara cao cấp tương tự phiên bản 911 GT3. Một tính năng mới quan trọng là ghế ngồi đơn dạng khung lấy cảm hứng từ ghế đơn dạng khung bằng sợi carbon như trên mẫu 918 Spyder.