Được ra mắt tại triển lãm xe hơi Frankfurt Motor Show tổ chức tại Đức, Audi A8 L Security khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ vì mức độ bền bỉ của xe. Thậm chí, mẫu xe moi này còn soán ngôi vị xe hơi siêu sang “an toàn nhất” của Mercedes Benz S600 Guard được trình làng năm ngoái.

Audi A8 L Security 1

Để phát triển mẫu xe siêu sang này, hãng xe Audi đã sử dụng những vật liệu nhẹ nhưng có độ bền cao bao gồm vải aramide, hợp kim nhôm đặc biệt, thép chống đạn, giúp A8-L Security đạt chứng chỉ bảo vệ cấp VR-9, tức là có khả năng chống đỡ được đạn súng ngắm xuyên giáp NATO - một trong những loại đạn có tính sát thương cao nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, xe Audi A8-L Security còn có khả năng chống chịu các tác động từ cháy/nổ từ lực đạn, dù là từ dưới gầm xe nhờ lớp sàn bọc giáp. Ngoài ra, tất cả các loại kính xe, bao gồm cả trước, sau và hai bên đều được thiết kế có cấu trúc đa tầng, với một lớp nhựa dẻo polycarbonate chịu lực nằm giữa hai lớp kính.

Audi A8 L Security 2

Bên trong cabin xe moi được trang bị hệ thống tự động cung cấp không khí, được sử dụng trong trường hợp gặp phải các cuộc tấn công bằng khí ga, chất độc hóa học, hoặc khi xe di chuyển qua các khu vực có không khí bị nhiễm độc. Một tính năng thú vị khác đó là hệ thống chữa cháy kích hoạt bằng cảm biến nhiệt hoặc nút bấm dự trù cho trường hợp cháy nổ khẩn cấp hay hệ thống thông tin liên lạc có tính bảo mật cao.

Audi A8 L Security 3

Cung cấp sức mạnh cho Audi A8 L Security là 2 tùy chọn động cơ: TFSI V8 dung tích 4,0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 429 mã lực; và động cơ W12 FSI dung tích 6,3 lít hút khí tự nhiên, cho công suất tối đa 594 mã lực. Xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong vòng 7,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 210 km/h.