Phố cổ Hà Nội – tên vẫn còn đó nhưng con phố ngày xưa nay đâu? Ngắm phố cổ trên bức tranh 3D mà lòng người không khỏi xuyến xao… Những mái nhà cao tầng, những công trình hoa lệ đang dần nhấn chìm từng ngõ ngách quanh co, rêu phong và cổ kính…

Được dịp hợp tác với quán lẩu Đức Trọc (69 Phó Đức Chính – Ba Đình – Hà Nội), Việt và mọi người đã có cơ hội thăm lại phố cổ sau bao năm cải cách, đổi mới. Tìm lại hình ảnh của Hà Nội đúng nghĩa là phố cổ, ai cũng ngỡ ngàng trước sự thay đổi của Hà Nội ngày nay.


Xuất phát từ hoài niệm về phố xưa, chủ quán đã đề xuất vẽ tranh tường phố cổ 3D để trang trí nhà hàng. Công trình khởi công trong sự mong đợi của tất cả mọi người.

Sau khi khảo sát toàn bộ bề mặt tường, anh em họa sĩ bắt đầu gia công những vết xước, lồi lõm tạo bề mặt bằng phẳng để bắt tay vào vẽ.

Để truyền tải cái hồn ấy trong từng nét vẽ, đòi hỏi người họa sĩ không những có tay nghề giỏi, khéo léo mà hơn hết là tình yêu sâu đậm dành cho từng con hẻm.

Cứ thế, bức tranh dần được vẽ kín tường. Bao phủ lên quán là cả một không gian nghệ thuật mang đậm chất cổ xưa
Từng viên gạch, từng vết xước đều được khắc họa lại một cách tỉ mỉ và chi tiết.

Chưa biết công trình lần này thu về được bao nhiêu tiền, nhưng bằng tình yêu phố cổ và đam mê hội họa tranh tường, các họa sĩ vẫn mải miết vẽ theo cảm tình và lòng nhiệt huyết của mình.


Cả bên trong và bên ngoài quán đều được vẽ về phố cổ. Liệu rằng khi bước chân tới đây, thực khách có nhớ về Hà Nội, nhớ tới kỷ niệm xưa của một thời gian khổ nhưng chân chất tình yêu thương? Với riêng Việt, mỗi lần nhớ về phố cổ Hà Nội, Việt chỉ muốn bỏ lại tất cả, chạy ngay tới con hẻm cũ kỹ ngày nào, ngồi đó và ngắm nhìn lại từng kỷ niệm đã qua.


Phố cổ Hà Nội có lẽ nay chỉ còn nguyên vẹn trong tranh tường. Vì trên thực tế, người ta đã đổi mới nhiều căn nhà, ngõ ngách cho phù hợp với mức sống sinh hoạt của người dân. Cũng không thể trách họ được. Khi mà phố thị náo nức lên đèn, những hộ gia đình ở đây cũng không thể cứ sống mãi trong căn nhà lụp xụp, nhỏ hẹp.


Khi vẽ tranh tường về phố cổ, ai cũng muốn được một lần sống lại cảm giác đứng giữa con phố ấy. Và giờ đây, tại http://kientrucsuvietnam.vn/tranh-tuong/ sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi sum vầy bên nhau trong không gian của phố cổ thực sự. Có người nhớ, có người quên, và có người của thế hệ sau chưa từng được đặt chân tới phố cổ nhưng dù sao đi nữa không gian mới của nhà hàng vẫn mang lại cảm giác mới lạ, hấp dẫn cho mọi người.


Sau khi bức tranh hoàn thiện, lượng khách hàng đến quán đông hơn hẳn, khí thế hẳn. Chủ quán và nhân viên đều hăng say làm việc trong không khí lãng mạn, cổ kính của bức tranh phố cổ. Mọi người đến đây đừng quên những bàn tay khéo léo đã tận tụy vẽ nên bức tranh này nhé.