Nếu bạn đang có ý định mua máy ép nhựa plastic hay đang sở hữu chúng, hãy tham khảo bài viết chia sẻ về những lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị. Với những lưu ý dưới đây việc sử dụng máy sẽ trở nên thật đơn giản hơn, sử dụng máy tốt hơn và luôn ép được giấy tờ, tài liệu hay ảnh với chất lượng tốt nhất.
Tính năng ưu việt của các loại máy ép ảnh
Đây là dòng máy ép thông dụng được sử dụng để ép các giấy tờ quan trọng, ép ảnh hay tài liệu cho các văn phòng hay gia đình hoặc các tiệm ảnh…để tạo độ bền và tăng độ bóng đẹp, tránh sự tác động của môi trường tự nhiên.
Máy luôn nổi bật với nhiều ưu điểm so với các dòng máy khác như:
Máy có thiết kế hiện đại, kiểu dáng gọn nhẹ dễ dàng di chuyển theo mục đích.
Ép được nhiều loại màng ép plastic, không giới hạn về độ mỏng,dày và số lượng ép.
Dễ dàng vận hành với vài thao tác đơn giản.


Độ bền cao, hoạt động lâu dài.
Dòng máy ép plastic này khá được các văn phòng hay gia đình hoặc tiệm ảnh ưa thích sử dụng vì độ tiện lợi của mình. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cứ thành thạo khi sử dụng cũng như một số lưu ý nhỏ để chất lượng ép được tốt hơn hay máy sử dụng tránh được một số trường hợp lỗi.
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ép plastic hiệu quả
Khi sử dụng máy ép nhựa mini để ép ảnh, tài liệu, giấy tờ người cùng cần lưu ý tùy vào độ dày, mỏng của giấy ép mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Giấy càng dày nhiệt độ ép sẽ càng cao, tuy nhiên để tránh tình trạng giấy tờ ép bị cháy, người dùng nên sử dụng ở nhiệt độ thấp nhất sao đó điều chỉnh từ từ đến khi đạt được mức nhiệt lý tưởng của loại giấy tờ cần ép plastic.
Mỗi mẫu máy ép ảnh sẽ qui định độ dày mỏng của loại giấy ép, do đó nên sử dụng loại giấy ép phù hợp nhất. Lưu ý: Loại giấy dày hơn 1.0 mm không thích hợp để ép. Để việc sử dụng trở nên đơn giản hơn cũng như sử dụng máy được lâu dài hơn thì người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng thiết bị. Nên đặt máy với kiểu nằm ngang và điều kiện môi trường xung quang thoáng, mát.
Tuyệt đối không sử dụng khi máy bị ẩm hay bị bẩn và cũng không nên sử dụng máy quá 2 giờ đồng hồ, sau mỗi lần ép hãy để máy được nghỉ ngơi trong 15s. Sau khi tắt máy hoàn toàn hãy để máy được nguội nhiệt trong 30 phút sau đó mới tiến hành cất giữ và bảo quản máy. Không nên để bất cứ vật gì lên trên hay bề mặt của máy khi đang nóng cho đến khi máy nguội hẳn.
Trong khi sử dụng cũng cần lưu ý nên tắt máy và để thiết bị được nguội hẳn mới rút dây nguồn ra.