Triều Tiên là một đất nước bí ẩn hàng đầu toàn cầu, không phải vì đất nước này có điều gì huyền bí gớm ghê mà là vì có rất ít người biết và hiểu rõ về nơi này. Trước đây, Triều Tiên là 1 quốc gia đóng kín, không giao tiếp với bên ngoài, sau này đã mở cửa giao lưu nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chính Cho nên đây luôn là đất nước được nhiều người nhắm tới là địa điểm du lịch, khám phá tuyệt vời. Dưới đây là 1 số thông tin thú vị mà chỉ có ở Triều tiên.
Lịch riêng của quốc gia Triều Tiên
đa số những nước trên toàn cầu đều dùng một lịch chung, như Việt Nam chúng ta cũng sử dụng chung lịch với toàn cầu và có thêm âm lịch. Những người Triều Tiên thì khác, họ có hệ thống lịch riêng được gọi là “Lịch Juche” hay “Lịch chủ thể”. Đây là bộ lịch được sử dụng riêng trong đất nước này, thời gian được tính theo ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành (15/4/1912) nên với toàn cầu là năm 2020 nhưng với Triều tiên là năm 109. Đây chính là điều thú vị mà bạn nên biết lúc đến Triều Tiên để tránh bị bỡ ngỡ nếu vô tình thấy lịch của họ.
“Cô gái giao thông” ở Triều Tiên
Ở Triều Tiên vận dụng nghĩa vụ quân sự cho cả nam và nữ, đây là nước có nhóm quân sự lớn thứ 4 trên thế giới, dù thế, nhưng để trở thành một nữ cảnh sát lại không phải dễ, đặc biệt lại là cảnh sát giao thông nữ.
quan điểm của người Triều Tiên cho rằng, cảnh sát giao thông cũng là 1 trong những “gương mặt” của thành phố, đất nước, cần phải giữ hình tượng đẹp. Cho nên, để trở thành “cô gái giao thông” như các du khách nước ngoài vẫn gọi, thì cần phải đáp ứng những nguyên tố, điều kiện đề nghị như: chiều cao tiêu chuẩn, thị lực tốt và xinh đẹp,…
Điều đặc biệt là những nữ cảnh sát giao thông này phải độc thân và ko quá 26 tuổi. Vì theo ý kiến của họ là vì 26-27 tuổi là độ tuổi nữ giới ở Triều Tiên thành thân, và điều khiển giao thông là nhiệm vụ khó khăn mà chỉ khi họ độc thân thì mới chuyên tâm thực hiện tốt công tác của mình nhất.
Cắt tóc ở Triều Tiên cũng phải theo quy định
Điều thú vị mà bạn chẳng thể thấy ở tất cả các nước khác đó chính là kiểu tóc của người dân Triều Tiên cũng có quy định riêng. Năm 2013, Kim Jong Un là nhà lãnh đạo của đất nước này đã ra quyết định hạn chế kiểu tóc của người dân và đưa ra 28 kiểu tóc tiêu chuẩn phù hợp nhất với toàn bộ quần chúng trên cả nước với 18 kiểu nữ và 10 kiểu nam.
Theo quy định thì trong 18 kiểu tóc nữ, các cô gái còn độc thân phải để kiểu tóc đơn thuần, đàn bà đã có chồng rồi thì có thể để các kiểu cầu kì hơn. Đối với nam thanh niên thì tóc ko được để quá 5cm, với đàn ông lớn tuổi một tí thì có thể để dài tối đa 7cm, nhưng đặc biệt trong 28 kiểu tóc tiêu chuẩn này lại ko có kiểu tóc của Kim Jong Un.
Trung Quốc: cửa ngõ duy nhất vào Triều Tiên
Ngoài các nét riêng về phong tục, văn hoá, thì vấn đề chính trị cũng hơi nghiêm ngặt và mẫn cảm, nên du khách đến đây cần phải chú ý kỹ những vấn đề liên hệ.
Du khách muốn đến Triều Tiên thì con đường duy nhất ấy chính là tới Trung Quốc và thông qua biên giới nước này đến Triều Tiên. Và điều đặc biệt du khách chẳng thể ko biết đấy chính là để qua du lịch Triều Tiên, bắt bắt buộc đi theo tour của những tổ chức du lịch và dĩ nhiên, bạn chẳng thể đi du lịch tự túc đến quốc gia này.
Bởi vì giấy tờ xin Visa ở Triều Tiên ko dễ, ví như bạn chọn một công ty du lịch Trung Quốc thì sẽ nhân thể di chuyển hơn, nhưng rủi ro cũng rất cao. Theo quy định Hiện tại thì Trung Quốc chỉ cấp thị thực xuất nhập cảnh một lần nên để chuyển động tới Triều Tiên và quay về thì thủ tục hơi là rắc rối, giả dụ xui xẻo thì bạn có thể sẽ bị mắc kẹt lại đây hoặc là mua vé máy bay trong khoảng Bình Nhưỡng, nối chuyến ở Bắc Kinh rồi từ Bắc Kinh bay về Việt Nam. Cách thức này sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề thủ tục nhập cảnh, nhưng giá vé phi cơ đi lại từ Triều Tiên về Việt Nam sẽ làm cho bạn phải sợ hãi.
>>> Tham khảo những tour di lịch triều tiên hấp dẫn nhất năm 2020 tại đây
Chính Thành ra, hãy chọn biện pháp an toàn để chuyến đi của bạn trọn vẹn nhất đấy chính là chọn tour du lịch Bắc Triều Tiên chất lượng của Vietking Travel. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho Anh chị em một tour chất lượng với những điều thú vị nhất, bạn sẽ có dịp khám phá các địa điểm cũng như văn hoá, con người tại đất nước Triều Tiên. Các giấy má, giấy má nhập cảnh chúng tôi cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị thật phải chăng, đi tới nơi về tới chốn.
Liên hệ ngay với du lịch Vietking Travel theo số 0938.345.222 (TPHCM) hoặc 0942.153.222 (HN) để đặt tour và được trả lời thêm về thông tin cần yếu.
Chúc quý khách sẽ có một chuyến đi du lịch tới Bắc Triều Tiên trọn vẹn và có những trải nghiệm lý tưởng nhất.