SƠ LƯỢC VỀ CUỘC SỐNG VỚI QUỐC TỊCH BỒ ĐÀO NHA

Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình khi muốn có cuộc sống mới ở nước ngoài bởi chất lượng cuộc sống hoàn hảo, nền kinh tế phát triển. Nhưng mà, sự khác biệt về văn hóa có thể khiến bạn cảm thấy lạ lẫm, khó có thể hòa nhập. Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây về phong cách ứng xử và cuộc sống của người Bồ Đào Nha để tránh bỡ ngỡ khi khởi đầu cuộc sống tại quốc gia này.

1. Cuộc sống của người Bồ Đào Nha

  • Công nghệ, cơ sở hạ tầng văn minhBồ Đào Nha do được xem là trung tâm công nghệ mới của châu Âu nên việc truy cập wifi thuận lợi nhờ hệ thống cáp quang chất lượng và những dịch vụ trực tuyến cũng trở nên thuận lợi hơn với người dân nơi đây.

Những loại năng lượng mới được sử dụng như năng lượng mặt trời hay năng lượng gió,…mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống của người dân Bồ Đào Nha.

  • Chi tiêu sinh hoạt ổn định


Mức chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha được đánh giá là hợp lý vì giá từ các mặt hàng tiêu dùng, giá thuê nhà hay mỹ phẩm đến chi phí ăn uống đều rất rẻ, đưa đến cuộc sống nhẹ nhàng, dễ chịu cho người dân. Trong khi, các ưu thế về thuế tại Bồ Đào Nha cũng góp phần giúp thị trường nơi đây ổn định.

  • Chất lượng cuộc sống thuộc top đầu thế giới


Theo Expat Insider 2017, Bồ Đào Nha là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới bởi đến 93% số người tham gia khảo sát cảm thấy hài lòng với cuộc sống nơi này.

Những người sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là người có được nhiều quyền lợi nhất. Họ vừa được tận hưởng một cuộc sống chất lượng vừa có khả năng hỗ trợ cuộc sống cho người thân của mình.  • Được hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội


Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha giúp bạn tiếp cập với mọi chính sách phúc lợi xã hội tuyệt vời. Về chất lượng chăm sóc sức khỏe, Bồ Đào Nha đứng thứ chín trên thế giới. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại trung tâm y tế công và các bệnh viện đều hoàn toàn không lấy phí. Chính phủ Bồ Đào Nha ban hành nhiều chính sách trợ cấp mua nhà, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp tuổi già,… cho công dân nơi này.

Đặc biệt khi sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn được hưởng những chính sách ưu đãi dành riêng cho dân cư: chất lượng cuộc sống tốt, môi trường sống trong lành, chi phí thấp, an ninh chính trị được đảm bảo,… và vô số những lợi ích ấn tượng khác.

2. Thấu hiểu văn hóa Bồ Đào Nha

Khi trở thành dân cư Bồ Đào Nha, bạn cần nắm văn hóa để thuận lợi hòa nhập và làm việc.  • Bình thường, người Bồ Đào Nha chào hỏi qua việc bắt tay và hôn lên cả hai má biểu thị sự hòa nhã, thân mật.

  • Người Bồ Đào Nha không sử dụng nhiều ngôn ngữ cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế cử chỉ tay khi giao tiếp để tránh bị coi là xúc phạm người khác.

  • Người Bồ Đào Nha không thường bàn bạc về thông tin cá nhân, ít biểu lộ sự không hài lòng và giận dữ.

  • Theo quan niệm thời trang của người Bồ Đào Nha, họ tin rằng quần áo sẽ thể địa vị xã hội của bản thân. Bởi vì vậy, họ có xu hướng đầu tư những bộ trang phục có giá trị cao, chất lượng.

  • Khi tặng quà, người Bồ Đào Nha thường tặng các loại kẹo, socola hoặc những bó hoa. Họ được xem là lịch sự khi mở món quà ngay khi nhận được. Tuy vậy, bó hoa có 13 bông hay hoa màu đỏ là cấm kỵ trong văn hóa tặng quà.

  • Trong văn hóa bàn ăn của người Bồ Đào Nha, bạn không đến trễ quá 15 phút so với thời gian bữa ăn và bạn cũng phải đứng cho đến khi chủ bữa tiệc mời ngồi.

Mong rằng những thông tin atexpress.net cung cấp phần nào có thể giúp bạn sẵn sàng cẩn thận cho cuộc sống với quốc tịch Bồ Đào Nha của bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm hay có bất cứ thắc mắc về định cư hay quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn hãy liên hệ với AT Express để được tư vấn một cách chính xác và cụ thể nhất.