1. Du lịch Ba Vì bằng xe máy nên đi theo đường nào
Ba vì là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km. Vì vậy, không quá khó để có thể đến Ba Vì. Để đến được với Ba Vì bán sẽ có rất nhiều lựa chọn, bạn có thể đi bằng ô tô, xe bus, nhưng du lịch Ba Vì bằng xe máy vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ.

Nếu đi bằng xe máy từ Hà Nội thì bạn có thể đến Ba Vì theo 2 tuyến đường sau đây:

- Tuyến 1: Bạn có thế đi theo đường Đại Lộ Thăng Long - Láng Hòa Lạc, đi hết đại lộ Thăng Long thì rẽ phải đi Sơn Tây, cứ đi như thế đến ngã tư thì rẽ trái để đi Xuân Khanh, đi được khoảng 10km sẽ có biển chỉ dẫn bên trái để đi Ba Vì. Từ Hà Nội đi Ba Vì thì đây chính là con đường ngắn nhất để bạn có thể đến với Ba Vì sớm hơn.


- Tuyến 2: Hoạc từ Hà Nội bạn cũng có thể đi theo đường Xuân Thủy, dọc theo quốc lộ 32 qua Phùng đến thị xã Sơn Tây. Tới đây thì bạn rẽ trái theo chỉ dẫn để đi Xuân Khanh, đi được 10km thi bạn rẽ trái theo chỉ dẫn để đi Ba Vì.

Theo kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy thì nếu bạn có nhiều thời gian thì tốt nhất nên đến Ba Vì bằng con đường này, vì trên cung đường này bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Ao Vua, Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang Xanh Suối Tiên….

2. Thời gian du lịch Ba Vì đẹp nhất
Có rất nhiều bạn đã hỏi Bio rằng du lịch Ba Vì nên đi vào mùa nào là đẹp nhất? Theo kinh nghiệm Bio thấy rằng, Ba Vì mùa nào cũng đẹp vì vậy bất kể lúc nào bạn muốn thì cũng có thể đến Ba Vì để tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng.


Tùy từng mục đích của mỗi chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn cho mình một thời điểm phù hợp để tham quan và khám phá Ba Vì.

- Nếu bạn đến Ba Vì với mục đích là để nghỉ dưỡng thì khoảng thời gian tốt đẹp nhất dành cho bạn đó chính là khoảng thời gian từ đầu tháng tư đến cuối tháng 10. Khoảng thời gian này thời tiết ở Ba Vì rất mát mẻ, phù hợp để cho bạn có thể chạy trốn cái nóng bức, oi ả của phố thị.

- Còn nếu bạn yêu thích màu vàng rực rỡ của những bông hoa dã quỳ thì bạn có thể đến đây vào tháng 11 nhé và địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất đó chính là cốt 600 vườn quốc gia Ba Vì bạn nhé.

Xem thêm: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...co-be-boi.html