Bạn muốn khám phá những cảnh quan hùng vĩ của Mộc Châu nhưng đang băn khoăn không biết bao nhiêu tiền là đủ để tận hưởng được một chuyến du lịch trọn vẹn, đúng nghĩa. Vậy du lịch Mộc Châu tự túc bao nhiêu tiền là đủ? Hãy cùng Bio Travel khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!


Du lịch Mộc Châu tự túc cần bao nhiêu tiền?
1. Đi du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?
Khi chuẩn bị đi du lịch Mộc Châu, bạn cần chuẩn bị những vật dụng bao gồm:

+ Quần áo: thời tiết Mộc Châu thường là ngày nóng đêm lạnh, bởi vậy mà bạn nên mang cả quần áo mùa đông và mùa hè. Hãy mang đủ quần áo tùy theo số ngày bạn ở lại Mộc Châu, không nhất thiết phải mang quá nhiều đâu.

+ Giày dép: tốt nhất là bạn nên đi giày thể thao hoay giày leo núi là thích hợp bởi bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều.

+ Lều, bạt, túi ngủ: đối với những bạn định cắm trại thì hãy nên mang theo những vật dụng này.

Ngoài ra, cũng khuyến cáo các bạn nên mang theo những vật dụng như sau: máy ảnh, tất, mũ nón, kính râm, tiền bạc, đồ dùng cá nhân, thuốc men,….


2. Phương tiện di chuyển
Có rất nhiều phương tiện di chuyển hiện nay nếu bạn đi du lịch Mộc Châu, dù cho lựa chọn theo hình thức nào cũng đều mang đến cho bạn sự thuận tiện. Bạn có thể sử dụng hình thức như: xe máy, ô tô tự lái, xe khách,…

- Nếu đi bằng xe máy: nếu muốn đi Mộc Châu bằng xe máy thì bạn phải hiểu rõ đường đi và bản đồ du lịch Mộc Châu. Từ Hà Nội lên Mộc Châu thì đường đi khá dễ đi, nếu đi xe máy chạy một mạch thì bạn sẽ mất khoảng 3 - 4 giờ với chi phí đổ xăng khoảng 70.000 – 100.000vnđ. Đi xe máy lên Mộc Châu bằng xe máy chỉ phù hợp đối với các bạn thích trải nghiệm, vững tay lái và có sức khỏe tốt bởi vì di chuyển bằng xe máy một quãng đường dài sẽ khá mệt.

- Nếu đi bằng ô tô tự lái: nếu bạn có xe riêng tự lái hoặc thuê lái thì bạn sẽ mất khoảng 5 giờ để di chuyển. Quãng đường Với chi phí đổ xăng khoảng 500.000 – 1.000.000vnđ.

- Nếu đi bằng xe khách: bạn sẽ phải ra bến xe để bắt xe đến Mộc Châu, rồi khi đến Mộc Châu, bạn sẽ phải thuê xe máy hoặc đi taxi để đến các địa điểm du lịch. So với việc thuê xe tự lái thì giá đi bằng xe khách cũng rẻ hơn. Giá vé tham khảo: 150.000 – 200.000vnđ.
Xem thêm: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...-tu-tphcm.html