Du lịch Mộc Châu nổi tiếng với không gian trong lành, thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ cùng những món ăn đặc sản mang hương vị Tây Bắc. Trong bài viết hôm nay, Bio Travel sẽ liệt kê những món ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn biết nên ăn gì khi du lịch Mộc Châu.


Đặc sản nhất định phải thử khi đến Mộc Châu
1. Bê chao Mộc Châu
Trả lời cho câu hỏi của bạn đọc nên ăn gì khi du lịch Mộc Châu đó là món bê chao. Bê chao Mộc Châu chính là một trong những món ăn mà bất cứ ai du lịch Mộc Châu cũng phải thưởng thức một lần.

Bê được chăn thả trên cao nguyên Mộc Châu xanh tươi, trong không khí trong lành, được người dân chăm cẩn thận, cho ăn thức ăn sạch của cao nguyên Mộc Châu vì vậy mà thịt bê ở đây thơm, ngon, mang một hương vị đặc biệt.
Muốn ăn bê chao ngon thì bạn đi dọc quốc lộ 6, một số quán ăn bê chao nổi tiếng Mộc Châu mà bạn nên thử như: quán 64 Mộc Châu, quán 70 Mộc Châu, quán Xuân Bắc 181…
2. Cá hồi Mộc Châu
Cá hồi cũng là một trong những món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến với cao nguyên Mộc Châu. Cá hồi được nuôi trong nguồn nước lạnh của Mộc Châu nên thịt thơm và rất ngon. Cá hồi có thể làm được chế biến ra rất nhiều món khác nhau như hấp, nướng, xông khói hay ăn gỏi. Cá hồi với hương vị thơm ngon, ngọt và đặc trưng của miền núi sẽ khiến thực khách khó có thể quên.


3. Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp không sử dụng chất bảo quản nhưng nó vẫn giữ được khoảng một tháng. Hiện nay thì món ăn này đã trở nên khá phổ biến và rộng rãi tuy nhiên để thấy hết được vị ngon của nó thì các bạn phải ăn trực tiếp sản phẩm khi mới bỏ từ trên gác bếp xuống hương vị vẫn còn nguyên, vẫn cảm nhận được vị cay nồng của mắc khén và các loại gia vị khác.

4. Cải mèo Mộc Châu
Cải mèo có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: cải mèo xào, ăn lẩu, nấu canh nhưng ngon nhất vẫn là món cải mèo luộc chấm với trứng. Vị đắng nhẹ của cải mèo cùng với vị bùi ngậy của trứng sẽ khiến cho khách du lịch ăn một lần mà nhớ mãi không quên.


Do nhu cầu của thực khách ngày càng tăng nên người dân ở đây đã biết cách trồng cải mèo để kinh doanh, phục vụ khách du lịch mong muốn được thưởng thức hương vị của núi rừng Tây Bắc.
Xem thêm: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...u-thang-4.html