Sau khi vắng mặt ở màn ra mắt của tân HLV Barcelona, Quique Setien do án treo giò, cuối cùng tiền vệ người Hà Lan, Frenkie de Jong cũng đã có trận đấu đầu tiên dưới triều đại chiến lược gia 61 tuổi. Dù không gây nhiều ấn tượng như mọi khi, song cựu cầu thủ Ajax vẫn để lại dấu ấn đặc biệt bằng việc góp dấu giày vào một trong hai bàn thắng của đội nhà.

Đọc thêm: Ket qua bong da
Kể từ khi cập bến Barca, De Jong luôn cho thấy sự đóng góp rất lớn vào lối chơi chung, do vậy ngôi sao 22 tuổi có lẽ sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ vị HLV mới.

De Jong đã có trận đấu đầu tiên dưới thời Setien.
Thêm vào đó, cá nhân De Jong cũng không mấy quan ngại về việc chiếc ghế nóng tại Camp Nou đổi chủ, bởi anh cho rằng cả Setien lẫn Ernesto Valverde đều có cùng triết lý bóng đá, vì thế De Jong sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi. Trong một buổi phỏng vấn vớ tờ Marca, chân chuyền người Hà Lan đã làm rõ vấn đề này:

"Thực tế Setien không yêu cầu tôi làm điều gì đặc biệt cả. Triết lý của ông ấy cũng giống như triết lý của Valverde, bởi đó là phương châm mà Barcelona theo đuổi... Bóng đá kiểm soát. Điều duy nhất thay đổi nằm ở những chi tiết nhỏ nhưng ông ấy vẫn hướng đến việc chiếm thời lượng cầm bóng."
Highlights UD Ibiza 1-2 FC Barcelona: