Kim Bôi từ lâu được du khách biết đến là một trong những nguồn nước khoáng thiên nhiên tốt nhất Đông Nam á. Ngoài ra, vùng đất này còn nổi tiếng về văn hóa dân gian, lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường. Trong bài viết hôm nay, Bio Travel sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình 2 ngày 1 đêm.


1. Nên du lịch Kim Bôi vào thời gian nào?
Kim Bôi là một trong những địa điểm rất thú vị để các bạn có thể nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần. Thuộc vùng núi nên khí hậu của Kim Bôi thường xuyên mát mẻ, không quá nắng nóng. Vì vậy, các bạn có thể đến Kim Bôi vào bất kỳ thời gian nào trong năm, tuy nhiên nếu đi vào mùa mưa bão miền Bắc (khoảng tháng 7-8) bạn cần chú ý vì điểm này đôi khi xảy ra sạt lở, mưa lũ nên khá nguy hiểm.

Còn nếu bạn muốn kết hợp đi Thung Nai thì nên chọn thời điểm khí hậu oi nóng để tranh thủ trải nghiệm các hoạt động vui chơi trên lòng hồ thủy điện.


2. Hướng dẫn đường đến Kim Bôi
- Phương tiện cá nhân
Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km nên các bạn có thể đến Kim Bôi bằng các phương tiện cá nhân. Có 2 đường để đi tới khu suối khoáng Kim Bôi, vì vậy các bạn có thể đi một đường và về một đường để thiết kế chuyến đi thành một cung đường theo hình vòng tròn.

Xuất phát từ Hà Nội, các bạn đi đến Thị trấn Lương Sơn, sau đó đến đoạn Bãi Lạng thì rẽ trái đi theo hướng đường đi Bãi Chạo để tới Kim Bôi. Chiều về, các bạn đi thẳng đường 12B ra QL6 đoạn Dốc Cun, sau đó quay lại Tp Hòa Bình về Hà Nội. Trên đường về, các bạn cũng có thể ghé qua Bảo tàng văn hóa Mường, nhà máy thủy điện Hòa Bình.


- Phương tiện công cộng
Nếu không có phương tiện cá nhân và không có điều kiện thuê xe riêng, thì các bạn vẫn có thể đến Kim Bôi bằng cách sau: Từ Hà Nội, bạn đi xe khách lên thành phố Hòa Bình, nhờ lái xe cho xuống địa điểm gần nhất với Bệnh viện tỉnh Hòa Bình. Tại đây, bạn bắt tuyến xe buýt số 02 đi Lạc Thủy, xe buýt này có đi qua khu du lịch suối khoáng Kim Bôi.
Xem thêm: Du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm tự túc