Dưới đây là tất tần tật về những thứ cần chuẩn bị trước lúc đi du lịch Úc. Để có một chuyến du lịch úc giá tốt nhất, chất lượng nhất thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Visa
Đơn xin thị thực
2 tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
Hộ chiếu đã ký tên (Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên)
Tờ khai chi tiết về thân nhân
Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
Bản sao công chứng Giấy khai sinhBản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với các đương đơn làm việc tại những cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đấy chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được công nhận không quá 6 tháng.
Chứng cứ về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận đã ly hôn…)
Chứng cứ chứng minh quyền dùng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời kì dự định ở tại Úc, thí dụ như bằng chứng về thu nhập ở Việt Nam và chứng cứ về các khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng (nếu có) – Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
Chứng cứ về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác
Giả dụ bạn đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, liên hệ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép.
Nếu như có trẻ thơ dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả 2 bố mẹ của em bé, cho phép em bé đi cùng. Chữ ký của cả hai cha mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Thời điểm đi du lịch Úc
Thời tiết của Úc là rất dễ chịu và phù hợp với hoạt động của du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch Úc, diện tích rộng và nhiều bang đã tạo ra cho mỗi nơi ở Úc có các kiểu thời tiết khác nhau. Không những thế, hầu như là kiểu khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm.
Nhìn chung khí hậu ở Queensland là phù hợp với hầu hết người Việt vì khí hậu gần giống như Việt Nam, mùa đông mát chứ không lạnh như những nơi khác. Nếu bạn thích khí hậu lạnh vào mùa đông thì nên tới thủ đô nước Úc là Canberra hoặc Tasmania, Melbourne và Sydney cũng lạnh nhưng không bằng 2 nơi kia.Tiền tệ
Cũng như các quốc gia khác trên toàn cầu, hệ thống tiền tệ Úc được phân chia làm 2 loại: tiền xu và tiền giấy với những loại mệnh giá từ nhỏ tới lớn.
Úc giới thiệu đồng đô la vào ngày 14 tháng 2 năm 1966.
1 AUD=21,993 VNĐ
Tờ bạc: chất liệu làm bằng Polyme, 1 trong những tờ bạc có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất thế giới. Chúng được làm với mệnh giá là 100 AUD,50 AUD,20 AUD,10 AUD,5 AUD. Kỹ thuật này đã từng được chuyển ủy quyền ngân hàng quốc gia Việt Nam để làm những loại tiền có mệnh giá như 100 nghìn Việt Nam Đồng, 50 nghìn Việt Nam Đồng, 20 ngàn VND. Khác với Việt Nam, tất cả những tờ bạc của Úc đều là polime, không có tiền giấy.
Đồng xu: Úc có những loại xu tuần tự với mệnh giá: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 đô la, 2 đô la.

Công ty du lịch uy tín, chất lượng hiện nay
VIETNAMTOURISM HANOI JSC.
Địa chỉ giao dịch: Số 2 Lê Thái Tổ, P. Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 024 38 255 552 / 38 255 550
Hotline: 091 108 1960 (Du lịch Quốc Tế)/ 091 108 1980 (Du lịch nội địa)