Hiện nay tại các địa chỉ kinh doanh với lượng hàng hóa lớn, việc sử dụng máy in mã vạch chính là dụng cụ đắc lực để giúp các chủ cửa hàng có thể kiểm soát được số lượng một cách chặt chẽ hơn.

Có rất nhiều nơi buôn bán sử dụng máy in mã vạch giá rẻ để tốn ít chi phí. Tuy nhiên việc sử dụng loại máy với số tiền thấp như vậy có thực sự tốt không ? Các chủ kinh doanh có thể mua sản phẩm này với giá phải chăng ở đâu nhưng chất lượng vẫn tốt ? Để biết được câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé !Một số thông tin cơ bản về máy in mã vạch giá rẻ ?

Để lựa chọn được một chiếc máy in mã vạch phù hợp, người mua cần nắm rõ chức năng và các loại sản phẩm này.

Máy in mã vạch là gì ?

Máy in mã vạch hay tên gọi khác còn là máy in tem nhãn là một chiếc máy được thiết kế với máy tính với mục đích đưa những thông tin của từng loại sản phẩm cũng như mã vạch lên trên bề mặt tem nhãn.

Những loại này thường là công cụ hỗ trợ để in ra sau khi người sử dụng điều chỉnh kích thước, độ phân giải và các nội dung kèm theo trên máy tính.

Các loại máy in mã vạch

Nhìn chung loại máy in mã vạch thường có hai loại chính là phổ thông và công nghiệp.

Máy in mã vạch phổ thông

Đây là những loại máy có công suất nhỏ, sử dụng chủ yếu và phổ biến ở những phạm vị nhỏ như siêu thị, cửa hàng tạp hóa… Chất liệu chính in từ loại máy này là giấy, ứng với công suất của nó thì giá thành cũng như kích thước của máy in phổ thông chỉ bằng 1 nửa so với máy in mã vạch công nghiệp.

Máy in mã vạch công nghiệp

Những loại máy này thường có công suất lớn và chắc chắn có thể sử dụng liên tục trong hàng giờ. Vì phục vụ cho ngành công nghiệp, máy in mã vạch công nghiệp có đa dạng chất liệu cũng với độ phân giải cao như in trên giấy bạc, nhựa tổng hợp, plastic…

Lợi ích khi sử dụng máy in vạch giá rẻ

Du là bất kỳ kinh doanh nhỏ hay lớn, ai cũng muốn sử dụng các loại máy in mã vạch giá rẻ để tiết kiệm chi phí cũng như tập rung đầu tư vào những vấn đề nổi trội hơn. Vậy những loại máy như này có lợi ích gì cho việc kinh doanh ? Câu trả lời ở ngay dưới đây thôi.Kiểm soát số lượng hàng hóa hiệu quả

Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, khâu kiểm kho là bước chắc chắn phải thực hiện để kiểm soát tốt số lượng kho hàng. Nếu ta sử dụng cách kiểm hàng thủ công thì rất dễ gây đến nhầm lẫn khi đếm số lượng và tốn rất nhiều thời gian ngồi kiểm soát lượng sản phẩm lớn như vậy.

Tuy nhiên nếu sử dụng máy in mã mã vạch, việc nhầm lẫn trong quá trình kiểm kho sẽ không xảy ra và thời gian cũng được rút ngắn đi rất nhiều. Loại máy này sẽ giúp các doanh nghiệp kiểm soát được số lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu ra và cả lượng hàng còn tồn lại trong kho. Chỉ cần sử dụng máy in mã vạch, sau đó dùng máy quét mã là hệ thống sẽ lưu lại cho bạn tất cả thông tin.

Giám sát rõ được hoạt động của sản phẩm

Việc dùng máy in mã vạch giá rẻ còn giúp cho bạn nắm được thời gian từng loại sản phẩm vào kho, ra kho và được trao đến khách hàng vào lúc nào, số seri trên sản phẩm đó là bao nhiêu. Từ đó, khi có bất kỳ sự cố hay thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, bạn có thể tìm ngay trên hệ thống như thông tin cơ bản của sản phẩm đó.

Báo cáo chi tiết

Sử dụng máy in mã vạch giá rẻ cũng giúp bạn nắm được mặt hàng nào còn, mặt hàng nào sắp hết để lên phương án bổ sung cũng như thống kê đủ số liệu đưa vào bản báo cáo cuối tháng. Cạnh đó, việc sử dụng loại máy này sẽ tránh được những báo cáo gian dối của nhân viên và hạn chế được những hành vi xuất hàng hóa của công ty ra bên ngoài mà không có sự cho phép.