Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Tháng 7
1. Phương tiện di chuyển đến Mộc Châu
Xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình bắt chuyến đi Mộc Châu với giá vé giao động từ 130-180K tùy thuộc bạn chọn xe ngồi hay xe nằm. Hoặc nếu bạn là dân phượt thì có thể chọn hình thức đi xe máy mất khoảng 5-6 tiếng xuất phát từ Hà Nội là có thể đến vùng đến thanh bình và thơ mộng này.

2. Du lịch Mộc Châu tháng 7 có gì thú vị?
Theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tháng 7 của một số bạn chia sẻ cho biết thì khi tới Mộc Châu vào tháng 7 này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những đồi chè mềm mại xanh mướt trông giống như một bức tranh tuyệt đẹp khiến nhiều người mê mẩn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đứng giữa đồi chè rộng lớn, hít hà bầu không khí trong lành, dang rộng hai cánh tay hòa mình vào thiên nhiên. Khung cảnh Tháng 7 tới Mộc Châu, những nương chè mềm mại, uốn lượn trên các chỏm đồi như một bức họa khiến người ta dễ mến. Thích thú nhất là cảm giác được đứng giữa đồi chè, hít hà thật mạnh bầu không khí tinh khiết và dang rộng hai tay để hòa mình vào thiên nhiên. Khung cảnh ở đồi chè này thay đổi cũng rất nhanh khiến không gian thêm huyền ảo có lúc thì có nắng có lúc có sương mù ngay trong phút chốc.


Đến Mộc Châu vào tháng 7, bạn không được ngắm những hoa nở rộ nhưng lại mùa quả tuyệt vời để bạn thưởng thức. Trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa của các loại quả như: chanh leo, bơ, bạn nhất định phải thử khi đến đây và nhớ mang về làm quà cho bạn bè, gia đình. Bơ Mộc Châu đã có thương hiệu gần 10 năm nay nhưng bơ ở đây được trồng từ hạt nên thịt bơ rất ngon. Đặc biệt, bơ ở Mộc Châu chín muộn hơn hẳn nên bạn sẽ tận hưởng được cảm giác như đang được nếm trái bơ ngậy ngon vào dịp trái mùa. Bơ Mộc Châu chủ yếu là bơ nếp với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau cùng với cách thưởng thức khác nhau. Bạn có thể xay bơ sinh tố hoặc ăn trực tiếp chấm đường đều rất ngon.

Chanh leo ở Mộc Châu mới được trồng khoảng 3 năm nay với diện tích chỉ khoảng 100 ha nhưng trĩu quả vô cùng. Chanh leo ở đây thơm chứ không chua như ở nhiều nơi. Bạn có thể vào tận vườn hái chanh leo với giá chỉ 10-15k tùy loại nhé.


Nếu đã đến Mộc Châu rồi tốt nhất bạn nên tự vào vườn mà hái các loại quả nảy được tự chọn quả, được trực tiếp hái thì quả là thú vị rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình du lịch nông nghiệp do BQL Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tổ chức. Hoặc nếu không bạn có thể mua tại các sạp bàn hàng dọc đường quốc lộ 6, tiểu khu vườn Đào, tập trung ở đỉnh dốc 75,....

Trên đây là những trải nghiệm độc đáo chỉ có trong tháng 7 ở Mộc Châu, ngoài ra bạn cũng nên dành thời gian khám phá một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu như: Mộc Châu Happyland, thác Bạc, Rừng thông Bản Áng,…
Xem thêm: Tour du lịch Mộc Châu 3 ngày 2 đêm